Apple đang nghiên cứu mẫu iPhone có thể tự động gập lại khi bị rơi

Michal Dufka | Yanko Design

Theo phát hiện của tờ Insider, Apple mới đây đã đăng ký bằng sáng chế tại Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ cho một thiết bị có thể tự gập lại giữa không trung để ngăn hư hại màn hình do rơi vỡ.

Hồ sơ mô tả một “thiết bị hiển thị tự thu vào” được trang bị máy đo gia tốc hoặc bộ phát hiện rơi, có thể cho biết khi nào gia tốc thẳng đứng (hay còn gọi là rơi) đang xảy ra. Trong khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi đó, nó sẽ nhanh chóng kích hoạt cơ chế đóng một bên của thiết bị để tự bảo vệ mình. Điều này giúp các bộ phận bên trong của thiết bị không bị tổn thương bởi cú rơi.

Mặc dù gia tốc kế có thể không hoạt động kịp thời để gập hoàn toàn chiếc iPhone khi nó bị rơi ở gần mặt đất, Apple cho biết điều này không thành vấn đề vì nó vẫn có thể được bảo vệ ở một mức độ nào đó bằng cách gập một phần và giảm thiểu hư hại.

Ý tưởng này nghe có vẻ đầy hứa hẹn, thế nhưng điều đó không có nghĩa là kỹ thuật tự bảo vệ mới lạ này sẽ được tích hợp vào chiếc iPhone có thể gập lại được đồn đoán sắp ra mắt của Apple, hay thậm chí là nó sẽ được “nhà Táo” tung ra thị trường hay không. Các công ty công nghệ thường tạo ra nhiều bằng sáng chế để bảo vệ sản phẩm của họ, nhưng không phải lúc nào họ cũng muốn hoàn thiện hoặc đi đến cùng với những ý tưởng đó. Vì vậy, một chiếc ốp lưng chất lượng có vẻ vẫn là ý tưởng tốt nhất để chống rơi thiết bị di động của bạn.

Theo: Insider

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!