Ấn tượng với Kỹ xảo Của Phim “Rise of the Planet of the Apes”

“Rise of Planet of the Apes” hiện đang là bộ phim khoa học viễn tưởng đình đám của hãng 20th Century Fox với doanh thu 54 triệu USD tiền bán vé khi ra mắt thị trường Bắc Mỹ vào hôm 5/8.

Là bộ phim tiếp theo trong serie phim về những chú khỉ đột biến với trí tuệ của con người (Conquest of the Planet of the Apes – năm 1972, Planet of the Apes – năm 2001), “Rise of Planet of the Apes” chỉ được giới phê bình đánh giá khiêm tốn. Tuy nhiên, họ đã kinh ngạc trước doanh thu bộ phim mang về. Chuyên trang điện ảnh CinemaScore đã dành tặng bộ phim rất nhiều lời khen như hiệu ứng âm thanh, hình ảnh hoàn hảo, nội dung phim giàu tính nhân văn.

Hôm nay RGB giới thiệu đến các bạn những hình ảnh phía sau bộ phim bom tấn này và xem họ đã tạo ra những hình ảnh tuyệt vời này như thế nào nhé:

[tentblogger-youtube 7n8XTBVGLD8]

[tentblogger-youtube 8YyMqmDeoxI]

[tentblogger-youtube 5UUlvNIkL6c]

Từ phim King Kong 1933, muốn đưa khỉ lên màn ảnh lớn, diễn viên mặc áo lông lá hóa trang thành khỉ. Bây giờ giới làm phim có thể cậy nhờ công nghệ hiện đại. Camera ghi hình chuyển động và biểu cảm của khuôn mặt, hành động của diễn viên – với chiếc áo đặc biệt. Hình ảnh này lồng ghép với tạo hình khỉ, tinh tinh, đười ươi trên máy tính, tạo hình ảnh y như thật. Đó cũng chính là công nghệ sử dụng với diễn xuất khỉ đột khổng lồ trong phim King Kong 2005 của đạo diễn Peter Jackson.

Andy Serkis nói: “Nhờ bộ quần áo gắn nhiều điểm giúp camera nắm bắt hình ảnh, diễn viên có thể thoải mái di chuyển, biểu lộ cảm xúc, hành động. Tôi có cảm giác mình hoàn toàn nhập vai, không còn nỗi lo chống chịu lớp hóa trang quá bất tiện”. Anh dẫn đầu dàn diễn viên đóng thế, thể hiện 150 chú khỉ trong phim Rise of the Planet of the Apes.

Bộ phim đánh dấu lần đầu sử dụng kỹ xảo tạo ra khỉ hoàn toàn dựa vào kỹ thuật số, kết hợp với công nghệ bắt hình ảnh từ diễn xuất diễn viên. Weta Digital, công ty chịu trách nhiệm phần kỹ xảo, vốn dùng bàn tay phù thủy tạo ra thế giới mê đắm của Avatar, Chúa tể những chiếc nhẫn.

Rise of the Planet of the Apes và những trailer hoành tráng:

[tentblogger-youtube f8D2NIGEJW8]

[tentblogger-youtube Z0Ln34248uc]

[tentblogger-youtube Sl52gPQ2WjI]

Phim sẽ ra mắt khán giả vào 19/8 tới, đừng bỏ lỡ nhé các bạn!

(RGB Tổng hợp)

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!