Nguồn Cảm Hứng Tạo Nên Các Bảng Màu Tuyệt Vời

Một bảng phối màu tốt có thể tạo ra hoặc phá vỡ một thiết kế. Nó giúp truyền tải những cảm xúc và thậm chí còn ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.
Với tất cả những điều này, lựa chọn màu pallet là một công việc không hề đơn giản.Hôm nay chúng ta sẽ khám phá một số cách trong việc lựa chọn màu sắc cho dự án của bạn từ một số nguồn cảm hứng sau.

Từ các blogger chuyên nghiệp và các nhà thiết kế thời trang

Những người thật sự quan tâm về thời gian luôn tìm cách phối hợp màu sắc để làm trang phục của họ trở nên hấp dẫn hơn. Thỉnh thoảng có một số cách kết hợp căn bản nhưng trong trường hợp này màu sắc được sử dụng ngẫu hứng cho bộ trang phục.

Tôi khá liều lĩnh khi dùng màu sắc của thời trang nhưng tôi luôn chú ý đến các bộ sưu tập vì màu sắc cho những thiết kế của nó rất tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn sử dụng màu sắc theo mùa.

Dưới đây là ảnh thời trang của blogger khá nổi tiếng Kendi Lea cách cô phối màu cho một bộ trang phục thể thao. Tôi trích một số màu sắc từ các bộ thời trang khác nhau và đặt chúng ở bên phải.

colorstealing 1 Nguồn Cảm Hứng Tạo Nên Các Bảng Màu Tuyệt Vời

Tiếp theo tôi dùng những màu sắc này cho tiêu đề bên dưới. Màu sắc thật sự đẹp hơn rất nhiều so với việc tôi chọn những màu sắc ngẫu nhiên.

colorstealing 2 Nguồn Cảm Hứng Tạo Nên Các Bảng Màu Tuyệt Vời

Màu sắc trong như nước biển tạo một cảm giác rất hợp với mùa hè hoặc cho bìa quảng cáo. Với một chút tùy chỉnh, chúng ta sẽ có:

colorstealing 3 Nguồn Cảm Hứng Tạo Nên Các Bảng Màu Tuyệt Vời

Từ những thiết kế nội thất

Trong khi chúng tôi dùng màu từ các thiết kế thời trang khác nhau, các nhà thiết kế và trang trí nội thất cũng rất xuất sắc trong việc phối màu. Việc cân bằng màu sắc để có một căn phòng trang nhã là một nhiệm vụ khó; chọn sai một chiếc gối hoặc màu sơn có thể phá hỏng tất cả.

Dưới đây là một căn phòng tuyệt đẹp từ trang web của IKEA- một căn phòng hoàn hảo. Các nhà thiết kế ở đây đã rất cẩn thận trong việc chọn màu để có một căn phòng trang nhã. Tôi thấy không có lý do gì mà bạn lại không dùng nó cho trang web của bạn.

colorstealing 8 Nguồn Cảm Hứng Tạo Nên Các Bảng Màu Tuyệt Vời

Từ các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng

Tôi thích tìm kiếm những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng qua các thời kỳ. Từ chủ nghĩa hiện thực thời kỳ phục hưng đến phong cách trừu tượng của trường phái ấn tượng, tất cả là nguồn cảm hứng cho thiết kế, đặc biệt là việc sử dụng màu sắc.

Các nghệ sĩ, đặc biệt là họa sĩ đều là những chuyên gia về màu sắc. Phối màu trong Photoshop là việc rất đơn giản nhưng phối bằng tay là điều khó khăn hơn rất nhiều và có thể có một số lỗi nhỏ.

Dưới đây là bức họa nổi tiếng “The Scream” của Edvard Munchi. Tôi luôn yêu sự dữ dội trong việc sử dụng màu sắc trong bức tranh này và nó có lẽ rất hữu ích trong việc gắn vào bảng màu.

colorstealing 4 Nguồn Cảm Hứng Tạo Nên Các Bảng Màu Tuyệt Vời

Sau khi chọn bảng màu, tôi cảm thấy nó thật sự mạnh mẽ và phù hợp với vẻ đẹp tự nhiên. Dưới đây là những gì tôi đã làm thử:

colorstealing 5 Nguồn Cảm Hứng Tạo Nên Các Bảng Màu Tuyệt Vời

Từ vẻ đẹp của cuộc sống

Thế giới tự nhiên có những gam màu rất tuyệt vời cho bạn lựa chọn. Có màu sắc nào đẹp hơn cảnh hoàn hôn trên biển hoặc một cánh đồng hoa dưới bầu trời trong xanh.

Màu hoàng hôn và hoa rất đẹp. Màu sắc từ thiên nhiên rất tuyệt nhưng đôi khi nó không như nguyên bản. Tôi lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên để chọn cho mình gam màu tốt nhất. Sau đây là màu sắc từ ảnh một chú sư tử của Michael B.

colorstealing 6 Nguồn Cảm Hứng Tạo Nên Các Bảng Màu Tuyệt Vời

Ngay cả một chú bướm cũng cho những màu sắc tuyệt vời. Hãy xem bảng màu lấy từ hình chú bướm của Lindsay Sorensen.

colorstealing 7 Nguồn Cảm Hứng Tạo Nên Các Bảng Màu Tuyệt Vời

Màu sắc từ ảnh mỹ thuật

Tôi đã tìm hiểu rất kỹ về lĩnh vực thiết kế. Tôi luôn tin rằng bạn luôn có thể tạo ra một bảng màu tốt nhất. Ranh giới giữa cảm hứng cá nhân và việc vay mượn những ý tưởng từ người khác là rất mong manh và chỉ để chắc rằng tôi cũng tham khảo từ ý tưởng của những người khác.

Bộ sưu tập thiết kế của chúng tôi cho bạn một loạt hình ảnh thiết kế, nó có thể ăn sâu vào tâm trí của bạn và kết hợp với ý tưởng riêng, có thể sẽ giúp bạn có một ý tưởng độc đáo.

Như tôi đã nói, tôi luôn muốn tìm kiếm những màu sắc xung quanh và tham khảo từ những người khác vào bảng màu của riêng mình. Thậm chí có những khi tôi vay mượn từ những thiết kế đồ họa khác thay vì tự sáng tạo ra màu sắc cho riêng mình.

Màu sắc là một nguyên liệu quan trọng trong thiết kể và đôi khi bạn sẽ phải tranh cãi về màu sắc sử dụng, bạn nên có bảng màu pallet của riêng mình (mặc dù công ty đã có bảng màu chung). Đó là điều cần thiết khi bạn thiết kế.

Ví dụ, một số người sẽ nhìn vào logo của Sprint và hơi bất ngờ vì hiển nhiên đó chính là logo của McDonald. Bởi vì hai logo này trông không khác gì nhau. Thực tế chỉ là sự tương phản giữa màu đen và màu vàng một cách độc đáo và có rất nhiều logo sử dụng những màu sắc này.

colorstealing 9 Nguồn Cảm Hứng Tạo Nên Các Bảng Màu Tuyệt Vời

Đây là tất cả những gì mà tôi đã cố gắng sưu tập, nếu bạn cảm thấy thích khi nhìn những màu sắc này, hãy ghi chú lại. Vay mượn ý tưởng và kiểu dáng là một chuyện, nhưng đừng ngại khi tham khảo màu sắc từ một bức ảnh nào đó mà bạn tìm thấy trên mạng. Hãy xây dựng những bảng màu cho riêng mình mà bạn có thể sử dụng cho các mùa, các dịp khác nhau…

Đây là lĩnh vực mà rất nhiều nhà thiết kế luôn phải có những ý tưởng và họ có thể nâng cao kỹ năng thiết kế của họ nhanh chóng bằng cách sử dụng công cụ Eyedropper của Photoshop.

Kết luận

Bài viết cho bạn một cái nhìn cả từ thế giới tự nhiên và cả trên internet- nơi có những màu sắc thực sự tốt. Hãy tìm những bảng màu mà bạn thật sự thích và cố gắng kết hợp vào dự án thiết kế tiếp theo của bạn nhé.

Theo Vnwordpress