Anh Coffee Roastery thu hút ánh nhìn với thiết kế phiêu bồng hoà quyện cùng màu gạch đất nung nổi bật

[Dẫn lời từ KTS]

Anh Coffee Roastery là một thương hiệu còn khá mới trong thị trường cafe ở Việt Nam, chưa được định hình bởi bất cứ phong cách thiết kế nào. Với mặt bằng hiện trạng có vị trí khá đẹp giữa trung tâm Sài Gòn, bề ngang mặt tiền lớn cũng như khoảng lùi của khối kiến trúc hiện hữu sâu, thì đây là lợi thế để có thể đưa ra những ý tưởng tốt cho công trình. 

Câu chuyện mà đội ngũ thiết kế tại Red5studio muốn kể cùng với Anh Coffee Roastery lấy cảm hứng từ khung cảnh của vùng đất đỏ bazan trồng café trong những ngày mây mờ. Chính cảm giác đắm chìm vào chốn phiêu bồng ấy là chất liệu và nguồn cảm hứng chính mà nhóm KTS muốn kể cho dự án này.  

Với một hiện trạng có khá nhiều cột bởi bản thân công trình đã được cải tạo từ khối nhà cũ, do đó nhóm thiết kế đã quyết định kết nối hệ cột này bằng một dải bàn chung lớn trải dài cả không gian tầng 1. Bên cạnh đó tạo ra một lối đi khác bên ngoài công trình dẫn dắt khách từ không gian nội thất tầng 1 lên một “khu vườn nhỏ ngoại thất” tầng 2. Việc tạo ra khoảng thông tầng nhỏ giữa 2 tầng để trồng cây cũng tạo sự kết nối đồng thời lấy sáng cho không gian bên dưới. Với lợi thế công trình lùi sâu và có nhiều cây cối mát mẻ, không gian này phù hợp cho những bạn yêu thích không khí tự nhiên.

Bằng cách tạo nên một khối nhà “đỏ gạch” cùng với những đường cong nhẹ nhàng của hệ lưới trắng, khó để biết rằng hiện trạng chỉ là một khối văn phòng bằng kính cứng nhắc. Chính sự thay đổi ấn tượng từ màu sắc, hình khối cũng như vật liệu ấy có lẽ đã tạo nên điểm nhấn cho Anh Coffee Roastery chỉ từ ánh nhìn đầu tiên.

Bằng ngôn ngữ thiết kế và sự kết hợp vật liệu, Red5studio đem chất liệu gạch đất nung đỏ từ mặt tiền vào toàn bộ không gian nội thất – sàn, tường, quầy bar hay cả những khối ghế ngồi. Phần mây được thể hiện bằng hệ khung lưới sắt chạy dài trên trần xuyên suốt cả 2 tầng và mặt tiền. Ngoài ra màu xanh navy – màu sắc đặc trưng của thương hiệu và gỗ màu tự nhiên cũng được nhóm thiết kế khéo léo đưa vào không gian.

Sự dẫn dắt của những đường cong từ dải bàn chung lớn ở tầng trệt đến khối lưới sắt chạy xuyên suốt công trình, kết hợp cùng những khối gạch đất nung đỏ thẳng thớm, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một khung cảnh phiêu bồng.

  • Thiết kế: Red5studio
  • Diện tích: 374m2
  • Địa điểm: 200 Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM
  • Năm: 2021
  • Hình ảnh: Đỗ Sỹ

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!