IKEA cho thuê căn hộ siêu nhỏ 10 mét vuông với giá dưới 1 USD/tháng

Gã khổng lồ nội thất vừa cho thiết kế một căn hộ siêu nhỏ chỉ 10 mét vuông ở thành phố Shinjuku đắt đỏ của Nhật Bản và tuyển người vào ở với chi phí chỉ 0.87 đô la Mỹ mỗi tháng, nhằm chứng minh một chỗ ở tuy nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi và thoải mái là hoàn toàn khả thi ở những thành phố lớn.

“Một trong những điểm then chốt đó chính là tận dụng tốt không gian dọc”, IKEA Japan tuyên bố. Các hình ảnh cho thấy công ty sử dụng một chiếc giường gác xép để phù hợp với xu hướng work from home và tủ quần áo, cũng như một chiếc sofa giường để nằm thư giãn. Các giải pháp này được bán trong chuỗi cửa hàng của IKEA, vì vậy bạn có thể kết hợp các yếu tố đó trong chính ngôi nhà của mình.

“Bằng cách tận dụng căn phòng một cách ba chiều, nhiều khả năng mới được mở ra trong một không gian hạn chế”, IKEA Japan nói thêm.

IKEA đang tiếp nhận người thuê nhà từ 20 tuổi trở lên quan tâm đến dịch vụ này với một hợp đồng cho thuê kéo dài từ ngày 15 tháng 12 năm 2021, đến hết ngày 15 tháng 1 năm 2023. Người sống trong căn hộ sẽ phải tự chi trả hóa đơn điện nước và tiện ích của riêng họ.