Apple công bố những ứng dụng và trò chơi xuất sắc nhất năm 2023

Apple mới đây vừa vinh danh 14 ứng dụng và trò chơi đoạt giải App Store Award cho năm 2023. 

Những ứng dụng đoạt giải năm nay đến từ các nhà phát triển ở khắp nơi trên thế giới và được tuyển chọn từ gần 40 ứng cử viên chung kết xét trên các yếu tố đổi mới kỹ thuật, trải nghiệm người dùng và thiết kế đặc biệt đem lại.

“Tôi rất vui vì được thấy cách các nhà phát triển tiếp tục xây dựng những ứng dụng và trò chơi ấn tượng, điều đang định nghĩa lại thế giới xung quanh chúng ta,” Tim Cook, Giám đốc Điều hành của Apple, chia sẻ. “Những ứng dụng đoạt giải năm nay đại diện cho tiềm năng vô hạn của các nhà phát triển trong việc biến tầm nhìn của họ thành hiện thực, tạo ra các ứng dụng và trò chơi sáng tạo vượt bậc, chất lượng đỉnh cao và các nhiệm vụ có mục đích.” 

Dưới đây là những cái tên được Apple vinh danh tại App Store Award 2023:

Hạng mục Ứng Dụng

Ứng Dụng Cho iPhone Của NămAllTrails, do AllTrails, Inc. thiết kế.

AllTrails là ứng dụng cộng tác xây dựng cộng đồng thông qua các hướng dẫn về đường mòn toàn diện và hoạt động khám phá ngoài trời cho mọi người.

Ứng Dụng Cho iPad Của NămPrêt-à-Makeup, do Prêt-à-Template thiết kế.

Prêt-à-Makeup mang đến bảng phác thảo trang điểm chân thực trên iPad dành cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp và người dùng thông thường, đồng thời thúc đẩy tính hòa nhập và thể hiện bản thân.

Ứng Dụng Cho Mac Của NămPhotomator, do Đội Ngũ UAB Pixelmator thiết kế.

Photomator chứa các công cụ hỗ trợ máy học giúp các tác vụ chỉnh sửa nâng cao được sắp xếp hợp lý và liền mạch. 

Ứng Dụng Cho Apple TV Của NămMUBI, do MUBI, Inc. thiết kế.

MUBI chọn lọc các bộ phim độc lập đặc biệt và phim tài liệu quốc tế mang đậm tính nhân văn

Ứng Dụng Cho Apple Watch Của NămSmartGym, do Mateus Abras thiết kế.

SmartGym thu hút đông đảo người dùng trên Apple Watch nhờ có thư viện toàn diện về các bài tập, thói quen và báo cáo thể chất mạnh mẽ

Hạng mục Trò Chơi

Trò Chơi Cho iPhone Của NămHonkai: Star Rail, do COGNOSPHERE PTE. LTD. thiết kế.

Honkai: Star Rail đưa người chơi vào một câu chuyện đầy ắp các nhân vật có chiều sâu và lối chiến đấu đa dạng chiến thuật trên iPhone.

Trò Chơi Cho iPad Của NămLost in Play, do Snapbreak Games thiết kế.

Tựa game Lost in Play mời người chơi khám phá các yếu tố hư cấu đáng yêu, hồn nhiên trong các cuộc phiêu lưu độc đáo với lối chơi trỏ và nhấn (point-and-click)

Trò Chơi Cho Mac Của NămLies of P, do NEOWIZ thiết kế.

Lies of P mang đến cho người chơi bối cảnh thế giới giả tưởng mang phong cách đen tối đầy tinh tế.

Game Apple Arcade Của Năm: Hello Kitty Island Adventure, do Sunblink thiết kế.

Hello Kitty Island Adventure của Apple Arcade lại tạo ra một thế giới trò chơi nhập vai với mục tiêu chính ngọt ngào hơn bao giờ hết, đó là kết bạn

Giải Tác Động Văn Hóa 

Ngoài việc vinh danh những ứng dụng và trò chơi xuất sắc nhất trên iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và Apple TV, Biên Tập Viên App Store của Apple cũng chọn ra 5 ứng dụng đoạt giải Tác Động Văn Hóa được công nhận về khả năng thúc đẩy thay đổi tích cực thông qua ứng dụng và trò chơi. 

Những ứng dụng đoạt giải năm nay đã khuyến khích người dùng học hỏi và phát triển trong một không gian hòa nhập và dễ tiếp cận, góp phần hướng tới một tương lai bền vững hơn cũng như khám phá sự tự suy ngẫm và kết nối giữa các thế hệ. 

Pok Pok do Pok Pok thiết kế

Với thiết kế xoay quanh yếu tố toàn diện, Pok Pok là phòng đồ chơi kỹ thuật số dành cho trẻ em. Tựa game này mang đến một không gian chung để các trẻ mẫu giáo, bất kể quốc gia, văn hóa hay năng lực, đều có thể chơi, khám phá và nhìn nhận thế giới theo hướng tích cực và bình đẳng.

Proloquo do AssistiveWare thiết kế

Là nhà tiên phong về ứng dụng trợ năng trong hơn một thập kỷ, Proloquo của AssistiveWare đang tạo ra các công cụ giao tiếp thay thế và tăng cường (AAC) mang đến những cách giao tiếp mới cho toàn thế giới.

Too Good To Go do Too Good To Go thiết kế

Too Good to Go cho phép người dùng giảm thiểu lãng phí thực phẩm bằng cách kết nối họ với các nhà hàng và cửa hàng có lượng thực phẩm dư thừa chưa bán được với chi phí phải chăng.

Unpacking do Humble Bundle thiết kế

Unpacking kết hợp với các câu đố thiền để tạo ra cảm giác thư giãn tâm hồn xung quanh những trải nghiệm quen thuộc về sự thay đổi và kết nối.

Finding Hannah do Fein Games GmbH thiết kế

Finding Hannah là một tựa game tìm đồ vật đầy màu sắc dành cho lứa tuổi mới lớn, với những câu chuyện chân thành và sâu sắc nhằm khám phá sức mạnh chữa lành và khám phá bản thân.

Theo: Apple