Bộ nhận diện thương hiệu Bát Tràng Museum – Rebrand project từ M — N Associates

Khái quát về dự án

Bảo tàng Bát Tràng là bảo tàng tư nhân đầu tiên được chính phủ cho phép trong làng Bát Tràng, do Nghệ nhân Nhân dân Vũ Đức Thắng sáng lập. Ban đầu được đặt tên là “Hồn Đất Việt”, bảo tàng này thể hiện di sản đáng kinh ngạc của ông.

Nghệ nhân Vũ Đức Thắng nổi tiếng với việc tạo ra 12 chiếc giày gốm cực kỳ chân thực, đạt kỷ lục Guinness vào năm 2013. Tài năng nghệ thuật của ông bao gồm một bộ sưu tập các tác phẩm hiện đại với hai kỹ thuật đặc biệt: men gốm chuyển màu và kỹ thuật điêu khắc ba chiều tinh xảo. Những phương pháp này thể hiện sự thành thạo và sáng tạo của ông trong nghệ thuật gốm.

Giải pháp sáng tạo

M – N Associates đã nghiên cứu và tìm hiểu theo qui trình kỹ nghệ độc đáo và phong cách riêng của bác Vũ Thắng trong việc tạo ra một diện mạo thương hiệu mới cho bảo tàng. Điều này bao gồm việc đổi tên bảo tàng và tạo ra một kiểu chữ riêng tên MN Vũ Thắng với các nét chạm “hồn giày gốm” bên trong inktrap từng con chữ. Chúng tôi muốn tái hiện quá trình và tác phẩm của ông đưa vào hệ thống nội dung và thiết kế y như cách bác đã làm với các tác phẩm.

Hệ thống hình họa thương hiệu được thiết kế đơn giản nhưng đa dạng nhằm tương phản một cách bổ trợ với vẻ đẹp của các tác phẩm cùng với qui luật hình ảnh tác phẩm trở nên trung thực nhất có thể. Sử dụng phong cách thiết kế silhouette tạo ra điểm nhấn riêng cho các nút bấm và mẫu mã trên các ứng dụng khác nhau. Phương pháp thiết kế này liên kết với hệ thống lưới lấy cảm hứng từ bố cục ba phần của mặt bằng bảo tàng, đảm bảo sự nhất quán, đa dạng và đương đại trong hệ thống thương hiệu.

M – N Associates đơn giản hóa bảng màu của các yếu tố thương hiệu, nhấn mạnh sự sống động và tính chân thực của các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là màu sắc và cấu trúc phức tạp của men gốm.

M – N Associates đưa Bảo tàng Bát Tràng của Nghệ nhân Vũ Thắng theo hướng phong cách hiện đại và bền vững hơn trong khi vẫn bảo tồn di sản vốn có.

Photography

Grid System

Digital Adaptation

Art Photography by Monkey Minh on Elle Vietnam

Website

Totebag

Casa Italia Exhibition for Bát Tràng Museum created by sgnhA

—

Credits

Design firm: M — N Associates
Creative Director: Duy — N
Art Director: Anh Nguyễn
Designer: Quân Nguyễn, Bảo Trương, Đức Ngô
Producer: Loan Nguyễn
Project Manager: M — Lan

Typography under Type Associates
Type Concept: Duy — N & M — Lan

Type Design: Duy — N, Gydient
Type Engineer: Gydient
​​​​​​​

Photography

Portfolio Photography: Lê Lai
ELLE Vietnam & Monkey Minh 
Digital Retoucher: An Nguyễn, Phúc Trần
Cinematographer: Huỳnh Viết Trường

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!