Apple đang nghiên cứu phát triển nhẫn thông minh đa năng

Rock Leaks

Apple vừa được cấp bằng sáng chế cho nhẫn thông minh đa năng, thay vì chỉ đo sức khỏe, và có thể tương tác với các thiết bị điện tử khác nhau.

Apple sở hữu nhiều bằng sáng chế liên quan tới nhẫn thông minh (smart ring), cho thấy hãng rất coi trọng thiết bị này. Trong đó, bằng sáng chế mới nhất được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ cấp ngày 28/11 cho thiết bị được mô tả là “hệ thống điện tử cùng thiết bị dạng vòng”, có nghĩa sản phẩm tương lai của Apple không giới hạn ở hình dạng chiếc nhẫn mà có thể là vòng tay, vòng cổ, lắc chân…

Tuy nhiên, khi miêu tả sản phẩm, Apple chủ yếu sử dụng hình ảnh chiếc nhẫn. Theo hãng, nhẫn thông minh thuận tiện hơn cho người dùng khi có thể đeo cả ngày và luôn tương tác trực tiếp với các thiết bị khác như smartphone một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hãng lấy ví dụ nhẫn có thể thay thẻ ra vào các tòa nhà khi tích hợp nhận nhận dạng và thông tin cá nhân. Khi đi mua sắm, người dùng có thể sử dụng Apple Ring để thanh toán hoặc quét NFC. Việc đeo trên ngón tay hoặc cổ tay cũng giúp smart ring nhận biết thao tác điều khiển bằng cử chỉ chính xác hơn. Sản phẩm có thể hoạt động độc lập hoặc dùng để điều khiển nhiều thiết bị công nghệ khác.

Theo Apple Insider, một điểm yếu của smart ring là không có màn hình hiển thị, trong khi khả năng tương tác với các thiết bị khác có thể dẫn đến nguy cơ kém an toàn về dữ liệu riêng tư. Apple cho biết trong một số trường hợp, dữ liệu người dùng có thể bị thu thập bởi thiết bị khác, như thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, tài khoản mạng xã hội hay hồ sơ sức khỏe.

Ngoài khả năng tương tác, Apple Ring còn có thể đo sức khỏe thông qua cảm biến tích hợp. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể xem thông số này trên iPhone hoặc iPad. Apple luôn nhấn mạnh vấn đề an toàn và bảo mật dữ liệu, nhưng với nhẫn thông minh, hãng ghi rõ việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng thiết bị sẽ phụ thuộc vào quy định và chính sách tại khu vực sử dụng.

Bằng sáng chế mới của Apple được ghi nhận cho bốn nhà phát minh, trong đó có Travis J McQueen – chuyên gia nổi tiếng về các thiết bị treo tường để theo dõi những thiết bị khác.

Theo: vnexpress