Apple hợp tác cùng tlinh & đạo diễn Bảo Nguyễn ra mắt mv ‘đừng làm nó phức tạp’ được quay bằng iPhone 15 Pro 

Mới đây, trên trang instagram và các nền tảng mạng xã hội chính thức của mình, Apple đã công bố màn kết hợp cùng nữ Rapper Tlinh với MV “Đừng Làm Nó Phức Tạp” được quay bằng iPhone 15 Pro nhân dịp năm mới Giáp Thìn. Đây được xem là sự kiện một ca sĩ / rapper Việt Nam lần đầu tiên kết hợp cùng gã khổng lồ công nghệ Apple. Sau 7 tiếng ra mắt trên Youtube của Apple, MV Đừng làm nó phức tạp đã đạt gần một triệu lượt xem. 

Được biết, dự án được thực hiện bởi đạo diễn Bảo Nguyễn cùng ekip Việt Nam và Singapore, bối cảnh MV được quay chủ yếu tại thành phố Hồ Chí Minh với những hình ảnh quen thuộc trong màu sắc đậm chất điện ảnh. Apple cũng tung ra những video hậu trường phô diễn thế mạnh về chất lượng quay phim trên iPhone 15 Pro như khả năng quay 4K, quay file LOG thô để chỉnh sửa hậu kỳ hay xuất hình trực tiếp qua cổng USB-C.

Trước Tlinh, Apple từng hợp tác với nữ ca sĩ Mỹ Olivia Rodrigo, Selena Gomez và nhóm nhạc Hàn NewJeans thực hiện MV quay bằng điện thoại iPhone. Bên cạnh đó, Lady Gaga cũng từng sản xuất MV Stupid Love bằng dòng điện thoại iPhone. Các màn hợp tác này nằm trong loạt dự án #ShotoniPhone của nhà Apple được đẩy mạnh trong nhiều năm gần đây.

Vào tháng 6/2023, Apple lần đầu tiên công bố hợp dự án #ShotoniPhone tại Việt Nam qua màn kết hợp với bộ đôi nghệ sĩ: đạo diễn Phương Vũ và make up artist Yến Jii, giới thiệu đoạn reel và bộ ảnh Con Rồng Cháu Tiên mang đậm sắc màu Việt Nam.