Apple sẽ đưa chế độ “Sạc năng lượng sạch” lên iPhone trong năm nay

Mặc dù iOS 16 vừa được phát hành không lâu nhưng Apple mới đây đã tiết lộ một số chi tiết về những tính năng sắp tới được bổ sung cho hệ điều hành này. Nổi bật trong số đó là tính năng được gọi là Clean Energy Charging (tạm dịch: Sạc năng lượng sạch), mà công ty sẽ triển khai đầu tiên tại Mỹ như một phần của bản cập nhật vào cuối năm nay. 

Cụ thể, tính năng này sẽ tối ưu hóa thời gian sạc để ưu tiên chọn thời điểm lưới điện sử dụng các nguồn năng lượng bền vững hơn. Apple cho biết mục đích là giảm lượng khí thải carbon của iPhone.

Tính năng này bổ sung cho tùy chọn Optimizing Battery Charging (Tối ưu hóa sạc pin) mà Apple đã giới thiệu cách đây vài năm để tối đa hóa sức khỏe của pin. Khi cài đặt này được bật, iPhone sẽ tìm ra thói quen sạc hàng ngày của bạn và giới hạn mức sạc của pin ở mức 80 phần trăm cho đến gần khi bạn bắt đầu sử dụng iPhone (hoặc trên máy tính Mac, vì chúng cũng có tính năng này).

Ngoài ra, iCloud Shared Photo Library (Thư viện ảnh chia sẻ iCloud) cũng sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Tính năng này sẽ tạo ra một thư viện iCloud riêng mà tối đa sáu người có thể truy cập. Bên cạnh đó Apple cũng sẽ giới thiệu hỗ trợ cho tiêu chuẩn nhà thông minh của Matter.

Hiện Apple chưa công bố ngày phát hành bản cập nhật chính thức cho iOS 16 với các tính năng mới này, nhưng nó được dự đoán sẽ ra mắt trong mùa thu năm nay.

Theo: Engadget

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!