The Art of Trending – “triển lãm nghệ thuật đương đại nhất” được tạo ra bởi AI theo thời gian thực

Viện Nghệ thuật Woods (WAI) ở Hamburg, Đức vừa cho ra mắt một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi AI dựa trên các xu hướng và vấn đề thời sự mới nhất trên mạng xã hội. Kết quả thu được vô cùng ấn tượng.

Có tên The Art of Trending, theo WAI đây là một cách để thu hút sự chú ý của giới trẻ về các sự kiện nổi bật trên thế giới. Dự án cũng nhằm mở rộng giới hạn của nghệ thuật và đưa ra câu hỏi liệu sáng tạo có còn là của riêng con người nữa hay không.

Các chủ đề thịnh hành trên toàn thế giới, từ việc giá xăng dầu tăng đến cái chết của Nữ hoàng Anh, đã được chương trình AI Dalle-E 2 kiến tạo ra và được mô tả là “triển lãm nghệ thuật đương đại nhất”.

Các tác phẩm được đăng tải từ ngày 19 tháng 9 trên các kênh truyền thông xã hội của WAI cũng như các biển quảng cáo trên khắp nước Đức. 

Sáng kiến ​​nghệ thuật thời gian thực này được thực hiện với sự trợ giúp của công ty sáng tạo INGO Hamburg và MAGIG Design + Technologies.

Dưới đây là một số tác phẩm ấn tượng được tạo ra dựa trên các thẻ hashtag (#) tương ứng của chúng:

#QueenElizabeth (Nữ hoàng Elizabeth)

Một trong những sự kiện mang tính lịch sử nhất trong năm của thế giới được miêu tả một cách đầy bi ai với khung cảnh một trong những vệ binh của Nữ hoàng cúi đầu để vinh danh bà.

#EnergyPrices (Giá khí đốt)

Tác phẩm mô tả tình trạng giá khí đốt trên toàn thế giới tăng đột biến do hành tinh của chúng ta đang phải chịu tác động của biến đổi khí hậu.

#MahsaAmini

Vụ giết hại Mahsa Amini gần đây đã làm dấy lên cơn thịnh nộ của phụ nữ Iran. Cái chết của cô cho thấy sự khắc nghiệt về bình đẳng và truyền thống tại đất nước Hồi giáo này. Tác phẩm là bức hình Mahsa Amini đang khóc đầy ám ảnh khi đeo chiếc khăn trùm đầu của mình.

#PrideMonth (Tháng Tự hào)

Dựa trên dư âm của Tháng Tự hào vừa qua, tác phẩm khắc họa quá trình phát triển của xã hội tiến bộ và cách Internet đã trở thành một nơi tương đối an toàn cho các thành viên của cộng đồng LGBTQ +. Một lá cờ kiêu hãnh khổng lồ chiếm hầu hết khung hình và nhiều người đang diễu hành bên dưới nó.

#ArielIsBlack (Nàng tiên cá da đen)

Bộ phim người thật đóng mới nhất của Disney, The Little Mermaid, đã nhận về nhiều phản ứng trái chiều vì lập trường về sự đa dạng chủng tộc trong các tác phẩm cổ điển đang gây chia rẽ người hâm mộ. DALL-E nắm bắt được tinh thần và trái tim của phong trào này khi tạo ra một bức tranh bao gồm một nhóm các nàng tiên cá da đen đang ăn mừng.

Ảnh: INGO Agency

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!