Balenciaga bán giày “nát” với giá “chát” gần 2000 USD/đôi

Hãng thời trang xa xỉ Balenciaga vừa cho ra mắt mẫu giày sneakers “mới” với vẻ ngoài không thể nào “nát” hơn, gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Chưa hết, nhiều người còn bị sốc hơn khi biết rằng chúng có mức giá bán tới gần 2000 đô la Mỹ.

Được biết đây là những phiên bản giới hạn và hơi “phóng đại” một chút của đôi giày thể thao Paris Sneaker mà Balenciaga đang bán.

Theo nhà mốt, chỉ có 100 đôi giày thể thao “bị cố ý làm cho cũ nát” lên kệ với giá 1.850 USD. Trong khi đó, phiên bản không giới hạn và các phiên bản ít “nát” hơn đang được bán trên trang web của Balenciaga với giá 495 USD và 625 USD, tùy thuộc vào kiểu dáng.

Trong một thông cáo báo chí, thương hiệu có trụ sở tại Paris nói rằng các phiên bản giày đặc biệt này nhằm truyền tải thông điệp rằng “các đôi Paris Sneaker được thiết kế để bạn sử dụng suốt cả đời” – một thông điệp đặc biệt phù hợp trong bối cảnh ngành thời trang đang tác động đến việc tiêu dùng quá mức trên hành tinh.

Balenciaga mô tả đôi giày thể thao này là một “thiết kế cổ điển được tân trang lại”, hoàn thiện bằng vải thô mang đến vẻ ngoài cũ kỹ.

Vào năm 2017, Balenciaga cũng đã là trung tâm của sự chế giễu khi cho bán một chiếc túi có giá 2.145 USD với kiểu dáng và màu sắc khá giống chiếc túi “Frakta” của IKEA có giá 99 xu.

Theo: CNN
Ảnh: Balenciaga