Balenciaga ra mắt chiếc ghế dài làm từ vải thừa có giá hơn tỷ đồng, bán chạy như tôm tươi!

Trong một buổi ra mắt đầy bất ngờ, chiếc ghế dài do nhà thiết kế người Hà Lan Tejo Remy và Giám đốc Sáng tạo của Balenciaga là Demna Gvasalia thiết kế đã được bán hết veo ngay lập tức trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Theo Artnet News, chiếc ghế này là một phiên bản được mô phỏng lại thiết kế chiếc ghế Rag đầy tính biểu tượng của Remy, vốn được ông tạo ra lần đầu vào năm 1991.

Có tên là Droog Rag Bench, chiếc ghế dài này sử dụng vải Balenciaga thừa còn sót lại, sau đó cố định chúng bằng các sợi dây đai cotton, polyamide, polyester, lụa và viscose trên nền gỗ, để tạo ra một món đồ mà nhiều người nhận xét trông khá giống một chiếc áo khoác lông quá khổ hoặc một chiếc bánh sandwich khổng lồ làm từ vải quần áo.

Được biết những chiếc ghế dài này được tạo ra bởi Remy’s Social Workshop, một nhà xưởng ​​do nhà thiết kế thành lập nhằm tạo cơ hội cho những người thất nghiệp muốn quay trở lại làm việc.

Có 3 phiên bản ghế với 3 kích cỡ được sản xuất với mức giá 46.300 đô la Mỹ cho phiên bản lớn, 28.900 đô la Mỹ cho bản vừa và 18.000 đô la Mỹ cho bản nhỏ.

Ảnh: Balenciaga

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!