Barbie hợp tác cùng Balmain cho ra mắt bộ sưu tập quần áo Unisex và phiên bản búp bê NFT đặc biệt

Barbie vừa kết hợp với nhà mốt Balmain để cho ra mắt một bộ sưu tập quần áo unisex mới cùng một số tác phẩm NFT, đánh dấu lần đầu tiên thương hiệu búp bê nổi tiếng tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật kỹ thuật số. Bộ sưu tập này bao gồm hơn 50 mẫu quần áo và phụ kiện may sẵn, và sẽ lên kệ vào ngày 13 tháng 1 ở các hệ thống cửa hàng và cả trực tuyến.

“Các hình ảnh trong chiến dịch của chúng tôi đã nêu lên rất rõ, Barbie và Balmain đang bắt tay vào một cuộc phiêu lưu đa văn hóa, hòa nhập và luôn tràn đầy niềm vui,” Olivier Rousteing, Giám đốc Sáng tạo của Balmain cho biết.

Đối với NFT, thương hiệu búp bê sẽ giới thiệu ba tác phẩm có một không hai bao gồm hình ảnh của Barbie và Ken trong trang phục của Balmain. Những tác phẩm đặc biệt này sẽ chỉ có thể được mua thông qua một cuộc đấu giá trên mintNFT. Bên cạnh đó, mỗi tác phẩm cũng sẽ được đi kèm với một bộ đồ Balmain kích cỡ dành cho Barbie riêng.

Richard Dickson, CEO của Mattel (công ty sản xuất đồ chơi sở hữu thương hiệu Barbie), cho biết mối quan hệ hợp tác này có thể mở ra những dự án mới cho cả ngành thời trang và đồ chơi. “Là một nhà mốt nổi tiếng với những đổi mới bất ngờ và thú vị, Balmain, dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Olivier Rousteing, là đối tác hoàn hảo để biến biểu tượng đặc trưng của Barbie thành một sự thể nghiệm hiện đại của nghệ thuật kỹ thuật số và thời trang”, Dickson nói.

Theo tờ The Street, tính thẩm mỹ cho các tác phẩm NFT lần này được lấy cảm hứng từ sự nhạy cảm của nhà mốt sang trọng đến từ Pháp, kết hợp với vẻ ngoài màu hồng mang tính biểu tượng của Barbie. 

Nhìn chung, bộ sưu tập nhằm mục đích bác bỏ “những giới hạn về giới tính”, Rousteing giải thích: “Đây là bộ sưu tập gần như 100% unisex. Bởi vì không có gì có thể kìm hãm chúng ta được nữa!”

Ảnh: businesswire