Kính áp tròng metaverse thông minh đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện

Nếu là fan của các bộ phim khoa học viễn tưởng chắc hẳn bạn đã từng thấy qua thứ tương tự như thế này. Các con cyborg với khả năng quét môi trường xung quanh để lấy dữ liệu về các vật thể trước mặt, hay các bộ đồ đặc biệt giúp nhân vật trong phim có tầm nhìn xuyên thấu. Giờ đây, công nghệ viễn tưởng này đang tiến gần đến thực tế hơn bao giờ hết.

Tại CES 2022, công ty công nghệ kính mắt InWith Corporation đã công bố loại kính áp tròng mềm thông minh đầu tiên trên thế giới. Chúng có thể được đeo trực tiếp trên võng mạc để cung cấp cho người đeo cái nhìn chi tiết theo thời gian thực về môi trường xung quanh họ thông qua thực tế ảo tăng cường.

Được phát triển nhờ vào khoản tài trợ 3 năm trị giá 9 triệu đô la Mỹ từ Văn phòng Nghiên cứu Sinh học và Môi trường của Bộ Năng lượng Mỹ, công nghệ này nhằm mục đích cung cấp cho các nhà phát triển tùy chọn để cấy các chip hiển thị hình ảnh tăng cường nhỏ, hoặc hệ thống vi cơ điện tử (MEMS), vào kính áp tròng hydrogel mềm, loại bỏ nhu cầu sử dụng tai nghe cồng kềnh hoặc điện thoại thông minh để có được thông tin thời gian thực.

InWith Corporation gọi đây là “Kính áp tròng Metaverse” (Metaverse Contact Lenses) đồng thời đã đăng ký nhãn hiệu cho “Metaverse Contacts” và “Metaverse Lens” tại Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành của công ty, Michael Hayes, nói với CNET rằng kính áp tròng thông minh này có thể thông báo cho người đeo giới hạn tốc độ của con đường mà họ đang đi hoặc chẳng hạn như lối rẽ tiếp theo.

Ngoài ra, những người bị lão thị, một bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác khiến các vật ở gần bị mờ, có thể sử dụng thấu kính để tự động điều chỉnh tầm nhìn của họ, thay vì phụ thuộc vào kính đọc sách. 

Ảnh: InWith Corporation

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!