Bít tết in 3D có nguồn gốc từ thực vật đã được phục vụ ở các nhà hàng tại châu Âu

Đã từ lâu, các bữa ăn chay không còn chỉ đơn thuần gói gọn ở rau củ, nấm, và tinh bột. Với sự trợ giúp của công nghệ, giờ đây thực khách có thể đặt hàng các sản phẩm thay thế được trồng trong phòng thí nghiệm với mùi vị, cách nấu nướng và cả vẻ ngoài trông giống như thịt.

Sản phẩm mới nhất được đưa vào danh sách này là món bít tết chay được làm bằng công nghệ in 3D của công ty khởi nghiệp công nghệ thực phẩm Redefine Meat đến từ Israel.

Theo tờ Independent, sản phẩm này sẽ sớm được phục vụ tại các nhà hàng ở London, Berlin và Amsterdam, bao gồm cả chuỗi nhà hàng thuộc sở hữu của đầu bếp nổi tiếng Marco Pierre White.

Các miếng bít tết được mô tả là được in bằng “mực” có nguồn gốc thực vật để tạo ra cấu trúc sợi giống như thịt bò thật. Nguyên liệu được sử dụng là đậu gà tự nhiên, củ dền, đậu nành và protein đậu, cộng với mỡ dừa cho vị béo ngậy. Vì có nguồn gốc thực vật nên tất cả các sản phẩm của Redefine Meat đều không chứa chất kháng sinh và cholesterol, cũng như không có GMO (biến đổi gen).

Tại các nhà hàng đầu tiên ở Anh, món bít tết chay này sẽ có giá dao động từ 20 đến 30 bảng Anh (tương đương 26 đến 39 đô Mỹ), ngang với giá của bít tết làm từ động vật.

Hiện tại, món bít tết chay được phục vụ nguyên miếng giống như bít tết bò hoặc cừu. Tuy vậy, khách hàng vẫn có những tùy chọn gọi món ở các dạng xay, burger, kebab, hay xúc xích. Công ty cũng đang dự định tung ra nhiều biến thể hơn để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của các nhà hàng và siêu thị.

Ảnh: Redefine Meat

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!