Body Type – bộ chữ cái được “thiết kế” đầy khiêu khích từ những bộ phận cơ thể của nghệ sỹ Subhelic

Julius Raymund Advincula, nhà thiết kế đồ họa người Philippines với nghệ danh Subhelic, vừa cho ra mắt bộ sưu tập chữ cái có tên Body Type mà nếu thoạt nhìn qua nhiều người sẽ dễ lầm tưởng đây là những hình ảnh nhạy cảm.

Ví dụ, chữ C được hình thành từ rốn của anh, trong khi chữ P được tạo ra bằng cách sử dụng ngón tay để gập tai xuống và núm vú thay cho chữ O.

Body Type được thiết kế khi Subhelic nhận thấy rằng hầu hết các bộ chữ cái đều được minh họa theo kiểu truyền thống hoặc kỹ thuật số. “Tôi muốn đi chệch hướng đó và khám phá một quy trình liên quan đến việc tìm kiếm hơn là vẽ,” anh chia sẻ. “Sau đó thì ý tưởng về hình dáng và ngôn ngữ cơ thể hiện ra trong đầu tôi.”

Để tạo ra kiểu chữ, Subhelic đã xịt lên cơ thể mình một hỗn hợp dầu ô liu và nước trước khi ngồi bán khỏa thân trước gương để tìm kiếm các con chữ khác nhau từ các nếp gấp trên da và các đường nét trên cơ thể mình.

“Tôi nhờ một người bạn giúp kéo căng và giữ cho cơ thể tôi ổn định trong khi một người bạn khác chụp ảnh,” anh ấy giải thích. Hỗn hợp dầu và nước tạo ra những điểm nổi bật và kết cấu cao hơn, nâng cao “sự gợi cảm và tinh tế” của hình ảnh.

Subhelic cho biết dự án đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều. “Một số người nói rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời, những người khác không thể nhìn nó quá hai giây, và một số người thì cho rằng những hình ảnh này hoàn toàn kinh tởm.”