Bon Trend: Đen Vâu & “Có một cái trend mang tên Trốn Tìm”

“Trốn Tìm” là bài hát mới nhất của Đen Vâu, cũng như mọi khi, sản phẩm âm nhạc và phong cách rất riêng của anh nhanh chóng lọt Top Trending Youtube và cả “cơn mưa trend” trên social media, với hàng loạt ảnh chế và content sáng tạo cực cool.

Có một cái brief trong ngày urgent. Trên những chiếc tasks nở rộ những deadline.

Với việc vào vai một cái cây và tiếp tục “đứng yên bất động” trong một bối cảnh duy nhất như những MV làm mưa làm gió trước đây, Đen Vâu lại khiến dân tình không khỏi thích thú với ý tưởng độc đáo này. Chính vì thế mà “Trốn Tìm” cũng nhanh chóng trở thành đề tài hot, là nguồn cảm hứng cho những bộ ảnh chế siêu hài hước và dễ thương. RGB cũng nhanh chóng Bon Trend với “Trốn Tìm” phiên bản cuộc sống agency, cùng xem và nhẩm theo bài hát này nhé!

Có chị kế toán đang chơi trốn tìm. Đẻ hoài đẻ mãi khum thanh toán tiền.

Chỉ sau 3 ngày ra mắt, video ca nhạc (MV) mới của Đen Vâu đã cán mốc 10 triệu lượt xem, lọt vào Top Trending trên YouTube. Thể hiện đúng tinh thần âm nhạc của Đen Vâu, Trốn tìm gây ấn tượng với lời ca đậm ý nghĩa về tình yêu và cuộc đời, kết hợp cùng phần giai điệu mang màu sắc hoài niệm, bắt tai.

Account tìm design trốn, account trốn dlient tìm. Chờ render tận sáng, sát giờ file vẫn im lìm.

Đặc biệt, Trốn tìm có sự góp giọng của MTV – một trong những boyband đình đám nhất Việt Nam, đánh thức ký ức đẹp đẽ của bao thế hệ khán giả 8x, 9x. MV Trốn tìm được thực hiện bởi đạo diễn chính là Thành Đồng – người cộng sự thân thiết đã gắn bó cùng Đen Vâu trong nhiều dự án nghệ thuật.

Project của chúng ta bỗng có thêm một miếng bi hài. Vì cách khách gọi em, có chữ U thêm A kéo dài (ỦAAA EM)

MV Trốn tìm với ý tưởng kịch bản độc đáo từ The Red Team, thực hiện bởi đạo diễn Thành Đồng. Không cầu kì hoa mỹ, hình ảnh của MV Trốn tìm đơn giản, gần gũi, phủ gam màu trầm ấm, cùng bối cảnh thiên nhiên có phần hoang dã, bụi bặm. 

Nếu như trong “Hai triệu năm,” Đen ngâm mình dưới nước, hay ngồi trên trực thăng rap trong “Trời hôm nay nhiều mây cực” thì ở “Trốn tìm” Đen hóa thân thành một cái cây giữa đồng cỏ thênh thang, đàn cừu non ngơ ngác và đồi núi trập trùng.

Chia sẻ về hình ảnh trong MV này, Đen Vâu cho biết: “Tôi chợt nghĩ dòng thời gian của mỗi người cũng giống như một trò chơi, ngày bé chơi như thế nào thì lớn lên cũng như vậy. Có điều đối tượng mình chơi cùng và quy mô cuộc chơi sẽ khác, còn về bản chất vẫn thế. Ngày xưa chơi trốn tìm thì tìm những đứa trẻ trong xóm, nhưng lớn lên mỗi người lại đi tìm một cái khác nhau: tìm bản thân, tìm một ai đó để gắn bó trong đời, hay tìm thành công, tìm đam mê. Hầu như trong mỗi người đều có những cuộc trốn tìm triền miên không bao giờ nghỉ.”

Có ba feedback trong một buổi chiều
Trên những chiếc tasks nở rộ những deadline
Trong team mấy đứa đang chơi trốn tìm
Tìm hoài tìm mãi nên chưa final.

Account tìm design trốn, account trốn client tìm
Chờ render tận sáng, sát giờ file vẫn im lìm
Nếu mà có cây búa khách sẽ nện cho tăng xông
Vì deadline đặc quánh giờ job đi vào hư không

Chúng ta rồi sẽ có, có những meeting dài
Tự revise mọi thứ, vì gửi option thì phải có “vài”
Project của chúng ta bỗng có thêm một miếng bi hài
Vì cách mà khách gọi em, có chữ “U” thêm “A” kéo dài (Ủaaa Em)

Còn bạn, bạn có ý tưởng nào cho chiếc trend mang tên “Trốn tìm” này, nhớ comment trong bài post hoặc ghé Fanpage RGB để chia sẻ cùng cộng đồng sáng tạo nhé! Ngoài ra, đừng quên “bật” Playlist Chillies cho người chơi hệ agency cũng “bon trend” không kém nha.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!