Bonte Café – tiệm cà phê xinh đẹp nấp mình sau bức màn cây cối xanh mát ở Hội An

[Dẫn lời từ KTS]

Cách trung tâm phố cổ Hội An 2 km về phía Tây Bắc là quán cà phê Bonte Café xanh mát với thiết kế mang thiên nhiên vào dự án, con người có thể chạm vào lá cây, hoa lá với ánh sáng và thiên nhiên hoang dã. 

Tòa nhà được bao phủ bởi cây cao, cây thấp, hoa, cây bụi và một số loại dây leo. Với các lớp thảm thực vật, vấn đề nắng nóng ở đây được giải quyết rất tốt. Cây xanh vừa che nắng vừa cung cấp độ ẩm và oxy trong không khí làm cho môi trường trong lành mát mẻ hơn. Trong mùa mưa, lượng nước mưa được quay trở lại đất thông qua khu vườn này, đảm bảo chu trình của nước và carbon trong tự nhiên.

Hệ thống cửa với phương án xếp có thể mở rộng tối đa để tạo thành mái che đồng thời làm mờ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài, không khí được lưu thông tốt, không gian trở nên rộng lớn hơn. Giữa không gian thoáng đãng này, ly cà phê như chất xúc tác giúp mọi người gần gũi với nhau hơn.

Bonte Café có 3 tầng, có khoảng trống nối từ tầng trệt lên tầng 1 – giúp cho việc tương tác giữa các tầng dễ dàng hơn, khách hàng dễ dàng chọn cho mình một vị trí ưng ý để ngồi thưởng thức đồ uống của mình. Tầng 3 yên tĩnh hơn và vắng vẻ hơn để làm việc và học tập. Yên Architecture đã bố trí một số bàn để ngồi theo nhóm và một vài nhóm học tiếng Anh gần đây đã chọn không gian này làm nơi học tập.

Không có nhiều vật liệu được sử dụng trong tòa nhà này nhưng tất cả đều được sử dụng đúng với bản chất của chúng. KTS giữ nguyên màu của bê tông, gỗ, thép và đá mài. Độ hoàn thiện được đánh giá cao, mặc dù được thi công bởi những người thợ thủ công địa phương không có máy móc hiện đại, nhưng với khối óc và bàn tay tuyệt vời, họ đã khiến bề mặt của vật liệu đầy cảm xúc và hấp dẫn.

  • Thiết kế: Yên Architecture
  • Diện tích: 180 m2
  • Địa điểm: 99 Lê Hồng Phong, Tân An, Hội An, Quảng Nam
  • Năm: 2021
  • Hình ảnh: Nguyễn Hoàng Sơn