Brand Việt đem chuông đánh xứ người: chiến dịch chào sân Thái Lan của HAPAS có đủ wow hay còn quá an toàn?

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng bắt đầu bàn tán về loạt nội dung “nhá hàng” cho thấy một brand Việt Nam đang chuẩn bị gia nhập thị trường Thái Lan. Từ những video ngắn úp mở cho đến các hình ảnh lấy cảm hứng từ những biểu tượng quen thuộc của Bangkok, tất cả những manh mối đều dẫn về cái tên HAPAS, khiến nhiều người tò mò bước đi tiếp theo của thương hiệu này.

HAPAS gia nhập thị trường Thái Lan với chiến dịch quảng bá bằng đất sét

Với một thương hiệu đã xây dựng được dấu ấn riêng trong phân khúc thời trang và phụ kiện nữ như HAPAS, đây không chỉ là câu chuyện mở rộng thị trường, mà còn là bài toán làm thế nào để tạo dấu ấn tại một trong những sân chơi cạnh tranh nhất Đông Nam Á.

Điểm đáng chú ý nhất trong giai đoạn mở màn có lẽ là bộ visual được thực hiện hoàn toàn bằng đất sét. Thương hiệu đã chọn hợp tác với Ben – nghệ sĩ sáng tạo kiêm Executive Producer của Chộp Studio, nổi tiếng với những tác phẩm clay art tái hiện đời sống và văn hóa đại chúng bằng ngôn ngữ thủ công đầy màu sắc. 

Qua góc nhìn của Ben, Thái Lan hiện lên như một chuyến tàu thị giác với những ô cửa sổ mở ra các biểu tượng quen thuộc: tượng Phật vàng, ICONSIAM, những công viên hoa rực rỡ hay khung cảnh đô thị về đêm. Xen giữa các bối cảnh ấy là những chiếc túi HAPAS xuất hiện như một người bạn đồng hành trên hành trình khám phá.

Có thể thấy đây là một lựa chọn chỉn chu và có chủ đích về mặt hình ảnh. Thay vì cố gắng gây sốc, chạy theo viral hay tạo tranh cãi, HAPAS chọn kể câu chuyện bằng nghệ thuật và văn hóa. Một lựa chọn có chiều sâu và phù hợp với định vị thương hiệu. 

Nhưng ở góc độ khác, không ít người cho rằng đây vẫn là một cách tiếp cận tương đối an toàn. Bởi nếu mục tiêu là tạo dấu ấn tại một thị trường vốn được xem là “bậc thầy quảng cáo” của Đông Nam Á, liệu những visual đẹp mắt có đủ để khiến người tiêu dùng Thái Lan chú ý? 

Và theo bạn, chiến dịch chào sân của HAPAS đã đủ sức tạo dấu ấn cho hành trình chinh phục thị trường Thái Lan, hay thương hiệu vẫn cần một cú hích lớn hơn?

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB: