Bức hoạ kinh điển Hoa Hướng Dương của Van Gogh bị tạt sốt cà chua

Tại Anh, những người biểu tình thuộc nhóm Just Stop Oil đã ném súp cà chua lên bức tranh nổi tiếng Hoa hướng dương của danh họa Vincent Van Gogh.

Theo CNN, những người biểu tình thuộc nhóm Just Stop Oil đã ném súp cà chua lên bức tranh nổi tiếng Hoa hướng dương của danh họa Vincent Van Gogh. Tác phẩm đang đặt tại phòng trưng bày quốc gia London.

Đại diện Phòng trưng bày quốc gia xác nhận sự cố xảy ra tại phòng số 43, nơi bức Hoa hương dương được đặt cùng một số tác phẩm thuộc hàng kinh điển khác. “Có một số hư hỏng nhỏ đối với bức tranh nhưng không hề hấn gì”, người đại diện phòng trưng bày chia sẻ. Người này cho biết bức tranh đã được tráng men bảo vệ nên gần như không bị tác động quá lớn từ sốt cà chua.

Cảnh sát tại London cho biết những người tham gia bạo động đã bị giam giữ để điều tra về vụ việc. Đây là vụ mới nhất trong một loạt các cuộc biểu tình nhắm vào các tác phẩm nổi tiếng, nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng về vai trò của nhiên liệu hóa thạch trong biến đổi khí hậu.

Vào tháng 7 năm nay, các thành viên của nhóm Just Stop Oil đã tác động đến bức tranh Bữa tối cuối cùng của danh hoạ Leonardo da Vinci tại Viện nghệ thuật hoàng gia London. Cùng tháng, những người này tiếp tục “chạm” vào tác phẩm The Hay Wain 200 năm tuổi – một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất nước Anh. Nhiều bức tranh đắt giá khác tại các quốc gia cũng bị nhóm phá hoại.

Những người trẻ cho biết các cuộc biểu tình sẽ chỉ kết thúc khi chính phủ Anh đưa ra các tuyên bố chấm dứt việc cấp phép cho khai thác dầu khí. Nhóm Just Stop Oil được thành lập vào đầu năm 2022, số lượng thành viên tăng lên khá nhanh chóng và hoạt động liều lĩnh, không chỉ phá hoại tranh quý, nhóm này còn tạt sơn vào các công trình của chính phủ để thu hút sự chú ý.

Theo Minh Tú (Phunuonline)

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!