Bức vẽ khổng lồ gần 2.000 mét vuông tại New York tưởng niệm các bác sĩ hy sinh vì COVID-19 từ họa sĩ Jorge Rodríguez-Gerada

Bức vẽ khổng lồ gần 2.000 mét vuông thực hiện bởi nghệ sĩ người Mỹ gốc Cuba Jorge Rodríguez-Gerada thật sự gây ấn tượng. Đặt tại công viên Flushing Meadows-Corona, Queens, New York, bức tranh lấy cảm hứng từ vị bác sĩ người Latinh Ydelfonzo Decoo đã hy sinh trong trận chiến với COVID-19.

https://www.facebook.com/rgb.vn/videos/185933992736866/

Bức vẽ này được thực hiện như một đài tưởng niệm đến vị bác sĩ này cũng như để tri ân những nhân viên y tế ở tuyến đầu chống đại dịch. Đài tưởng niệm được đặt tên là “Somos La Luz”, tiếng Tây Ban Nha dịch ra có nghĩa “We Are Light”. Tên tiếng Tây Ban Nha được chọn để đặt cho đài tưởng niệm này nhằm tôn vinh những người da màu, người gốc Latinh,.. Phần lớn họ là những nhân viên tuyến đầu đang nỗ lực từng ngày để giúp thành phố New York chống lại virus corona.

Công viên Flushing Meadows-Corona cũng không phải trùng hợp được chọn để thực hiện tác phẩm đầy ý nghĩa này, bởi vì đây là một trong những nơi gánh chịu tổn thất lớn nhất vì Covid-19 tại thành phố New York.

Nguồn: BoredPanda
Biên dịch: RGB.vn