Các công ty có văn hoá làm việc tốt nhất 2022 cho dân thiết kế và sáng tạo

Một nghiên cứu toàn cầu gần đây cho thấy rằng các nhà thiết kế và người làm việc trong lĩnh vực sáng tạo đang có xu hướng chọn “Purpose Over Profit” trong công việc. Điều này có nghĩa là họ chọn làm việc cho những công ty có mô hình kinh doanh đáp ứng tốt với những thách thức xã hội, tạo ra các giá trị lâu dài, bền vững và tích cực cho xã hội thay vì những công ty chỉ đơn thuần tập trung vào lợi nhuận tài chính. 

Diễn đàn chuyên về uy tín thương hiệu Comparably vừa có bài báo cáo Best Global Company Culture năm 2022 tôn vinh các công ty với mô hình “Purpose Over Profit”, trong đó tổng hợp đánh giá từ các nhân viên ẩn danh của hơn 70 ngàn công ty trong hơn 12 tháng qua nhằm vinh danh những công ty vẫn giữ được phẩm chất tốt trong giai đoạn đầy khó khăn này.

Danh sách này bao gồm những công ty toàn cầu có từ 500 nhân viên trở lên. Trang web dùng để đánh giá, vốn có hơn 15 triệu reviews tính đến nay, sẽ xem xét cách mà các công ty xử lý những vấn đề như: cân bằng giữa cuộc sống và công việc, lương thưởng, hay cơ hội thăng tiến nghề nghiệp của nhân viên.

Dẫn đầu bảng xếp hạng năm nay là Microsoft. Một nhân viên đã chia sẻ về CEO Satya Nadella như sau: “anh ấy là một người có khả năng truyền cảm hứng, anh ấy có một tầm nhìn tốt và một chiến lược toàn cầu tuyệt vời. Trong thời buổi khó khăn này, thật yên tâm khi làm việc cùng với một công ty mạnh mẽ cùng với đội ngũ lãnh đạo xuất sắc như vậy”. 

Google, đứng thứ 3 sau IBM, được nhân viên ca ngợi vì “sự đổi mới, sự đa dạng, tham gia vào các dự án toàn cầu và đạo đức làm việc”.

Các nhà sáng tạo chắc hẳn sẽ rất vui khi biết rằng Adobe cũng đã lọt vào bảng xếp hạng, chiếm vị trí thứ 12. Adobe được một nhân viên mô tả là “một hợp đồng tuyệt vời” vì công ty có “những người đồng nghiệp đáng kinh ngạc, một nền văn hóa đổi mới và hòa nhập, các sản phẩm hàng đầu trong ngành và luôn thi hành trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp một cách mạnh mẽ.

Sau đây là top 10 công ty đứng đầu trong bảng xếp hạng năm nay:

  1. Microsoft
  2. IBM
  3. Google
  4. HubSpot
  5. Elsevier
  6. Chegg
  7. Concentrix
  8. RingCentral
  9. Experian
  10. The Estée Lauder Companies