Cao Sao Vàng Việt Nam được các bạn Nga làm video “chất đét”, dân mạng cuồng nhiệt thích thú

Thoạt nhìn, ai cũng tưởng đây là quảng cáo BST thời trang của các nhà mốt hàng đầu thế giới chứ không phải là về cao Sao Vàng Việt Nam.

Mới đây, một đoạn video cực kì xịn sò đến từ xứ sở Bạch dương đã khiến cư dân mạng Việt Nam phải xuýt xoa không nguôi. Concept đỉnh đã là một chuyện, nhưng đằng này, “ngôi sao” chính của đoạn video mới là thứ khiến dân tình nước mình đứng ngồi không yên…

https://www.facebook.com/rgb.vn/videos/653464748638353
  • Đoạn quảng cáo được thực hiện bởi Громкий продакшн

Thoạt nhìn qua, ai cũng nghĩ rằng đây là video quảng cáo bộ sưu tập mới của các nhà mốt hàng đầu thế giới, cho tới khi quốc bảo “cao Sao Vàng” Việt Nam đột ngột xuất hiện và khiến các netizen Việt phải sững sờ. 

Món đồ bình dân bỗng dưng trở nên sang trọng và độc đáo trong tay những người mẫu nước ngoài, chưa kể tới concept “hư hư ảo ảo” càng khiến người xem như đắm chìm trong thế giới mê hoặc, gợi chúng ta nhớ đến những video quảng cáo thời trang của Gucci hơn là quảng cáo cho… dầu gió.

Đoạn video này được một nhóm hài Nga lên ý tưởng và thực hiện vào tháng 7/2020. Sản phẩm này nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng netizen Nga. Thậm chí, rất nhiều anh em “Nga ngố” cũng có chung một câu hỏi giống huynh đệ Việt Nam: “Sao mẫu trong video mở nắp hộp dễ thế?”.  Nghe tới đây là đủ tự hào chưa anh em?

Là người Việt Nam, không ai là không biết tới sản phẩm huyền thoại này. Được biết, cao Sao Vàng vốn xuất thân là dầu cù là và là một món hàng cực kì phổ biến trong thời kì chống Pháp, chuyên sử dụng để trị các loại bệnh như say tàu xe, cảm cúm, trúng gió…. 

Lý giải về việc tại sao cao Sao Vàng lại “hot hit” ở đất nước bạn như vậy, thì đây là câu trả lời: Thời kì trước, rất nhiều người Việt Nam đã chọn tới các nước Đông Âu để học tập, làm việc và sinh sống. Do khí hậu những nơi này thường rất lạnh nên người Việt phải mang theo cao Sao Vàng với mục đích làm nóng cơ thể. Với tác dụng chống rét và gọn nhẹ, cao còn được dùng để làm quà. Do đó cao Sao Vàng được người dân một số nước Đông Âu biết tới và yêu thích.

Mặc dù ở quê hương Việt Nam, cao Sao Vàng không phải là một sản phẩm bán quá chạy, nhưng ở thị trường thương mại quốc tế, sản phẩm này là một đối thủ khiến rất nhiều doanh nghiệp khác phải nể sợ. Vào năm 2017, cao Sao Vàng bất ngờ trở thành hàng “hot” tại các website mua bán trực tuyến nổi tiếng và có uy tín trên thế giới như: Ebay, Amazon… với mức giá cao ngất ngưởng so với thị trường quê nhà. 

Tại Ebay, cao Sao Vàng có giá 9,99 USD (231.000 đồng) một hộp loại 4gram, gấp 25 lần so với sản phẩm bán tại Việt Nam (giá hiện tại 9.000 đồng). Còn tại Amazon, sản phẩm có giá 8,99 USD (208.000 đồng). 

Nhiều người Việt lớn tuổi hiện nay vẫn có thói quen mang một hộp cao Sao Vàng trong túi để phòng khi thời tiết thay đổi. Mùi hương của loại cao này như sống cùng ký ức, trở thành một phần không thể thiếu với những người Việt thế hệ trước.

Nguồn: Tổng hợp