Chàng trai Việt vẽ tranh hơn 200 triệu đồng chinh phục thế giới

Mỗi tháng, Tuấn Anh cung cấp từ 50 đến 100 sản phẩm bán ra nước ngoài, có bức bán được với giá 10 nghìn USD (hơn 200 triệu đồng). Tuấn Anh là người đầu tiên sản xuất được tranh cá vàng 3D tại Việt Nam.

Sau 5 năm theo học ngành Thiết kế đồ họa, anh chàng sinh năm 1984 Đinh Tuấn Anh đã có được công việc ổn định với thu nhập khá tại một công ty bất động sản. Trong một lần tình cờ, Tuấn Anh biết đến nghệ thuật vẽ tranh cá vàng bằng cách vẽ tầng lớp (layer by layer) của nghệ nhân Nhật Bản Riusuke Fukahori, anh đã hoàn toàn bị cuốn hút. Sau đó, Tuấn Anh đưa ra một quyết định táo bạo là bỏ việc, chấp nhận đương đầu với mọi thử thách để theo đuổi một loại hình hoàn toàn xa lạ ở Việt Nam.

 

Để ra được một bức tranh 3D, đầu tiên, người nghệ nhân cần có một vật chứa rồi đổ lớp nhựa trong vào. Sau 24 giờ khi nhựa đã cứng, họ mới bắt đầu vẽ lớp đầu tiên lên bề mặt trước khi đổ thêm một lớp nhựa thứ hai. Cứ thế đến các lớp tiếp theo, hình dáng của những con cá vàng bắt đầu trở nên sắc nét và sống động như thật.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng bước đầu tìm đến kĩ thuật vẽ này, Tuấn Anh đã gặp phải rất nhiều khó khăn khiến đôi lúc anh muốn từ bỏ. Sau 3 tháng, Tuấn Anhmới tìm được công thức pha keo phù hợp để nhìn giống mặt nước và bắt đầu cho ra đời những sản phẩm đầu tiên của mình. Chỉ đến khi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bạn bè và khách hàng, Tuấn Anh mới bắt đầu cảm thấy nhẹ lòng.

Sau gần 2 năm, những tác phẩm của Tuấn Anh không chỉ chinh phục khách hàng trong nước mà còn vươn ra thị trường thế giới. Vì sự tỉ mỉ, công phu và đòi hỏi kĩ thuật vẽ cao, mỗi bức tranh cá vàng của Tuấn Anh có giá từ 1.200 đến 10.000 USD (tương đương từ 25 đến hơn 200 triệu đồng). Trong một lần đến Việt Nam, nữ ca sĩ Katy Perry đã rất thích thú và mua ngay cho mình một sản phẩm của anh.

Cùng nhìn ngắm những bức tranh cá vàng 3D sống động đến kinh ngạc củaTuấn Anh nhé!


Tuấn Anh đã khéo léo dùng những vật chứa mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam.