Chiếc máy cày tự lái chạy bằng điện đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện

Sau xe hơi thì có vẻ như động cơ chạy bằng điện đang dần lan rộng ra đến cả xe máy kéo dùng trong nông nghiệp.

Tập đoàn nông nghiệp và xây dựng CNH Industrial của Ý vừa cho ra mắt một mẫu máy cày chạy bằng điện đầu tiên trên thế giới có tính năng tự lái. Có tên New Holland T4 Electric Power, chiếc máy cày điện này cam kết không phát ra khí thải, hoạt động êm ái hơn nhiều so với các mẫu xe chạy bằng động cơ diesel và có chi phí vận hành thấp hơn, đồng thời giúp giảm thời gian ngồi sau tay lái của nông dân.

Xe cũng được gắn cảm biến và camera trên nóc để theo dõi hoàn thành nhiệm vụ, tránh chướng ngại vật và hoạt động hài hòa với các thiết bị khác. Bạn thậm chí có thể kích hoạt nó từ điện thoại của mình.

Được trang bị động cơ 120 mã lực, T4 Electric Power có thể đạt tốc độ tối đa 40km/h tương đương với các loại máy kéo thông thường. CNH cho biết pin của nó cũng đủ lớn để xử lý công việc trong một ngày “tùy thuộc vào cấu hình nhiệm vụ”. T4 có thể sạc đầy pin trong một giờ bằng cách sử dụng bộ sạc nhanh bán sẵn.

Chiếc máy kéo này còn có thể đóng vai trò là một bộ nguồn cung cấp điện di động. Nó có các ổ cắm để cắm các dụng cụ phổ biến như máy khoan và đóng vai trò là nguồn điện dự phòng cho các trường hợp khẩn cấp. Bạn có thể gắn các dụng cụ thủy lực, cơ khí và PTO (Power Take Off). 

Các chiếc T4 được dự kiến sẽ hoàn thành sản xuất vào cuối năm 2023, cùng với nhiều mẫu máy kéo khác cũng đang được triển khai.

Ảnh: CNH Industrial
Theo: Engadget