Spotify ra mắt Playlist in a Bottle, tính năng “cỗ máy thời gian” mà bạn chỉ có thể xem vào năm sau

Có tên là “Playlist in a Bottle”, tính năng mới  này của Spotify cho phép bạn tạo một “chiếc hộp thời gian” để lưu trữ các thể loại âm nhạc hay bài hát mà bạn đang nghe trong suốt năm 2023, sau đó niêm phong lại và chỉ có thể được mở ra vào năm 2024.

Được công bố vào tuần trước, tính năng này ghi lại chính xác những gì bạn đang nghe ngay tại thời điểm hiện tại thành một bản tóm tắt và sẽ được gửi cho bạn sau đúng một năm nữa. Spotify sẽ hỏi bạn 3 câu hỏi lấy cảm hứng từ những bài hát, sau đó khóa Playlist in a Bottle này lại cho đến năm 2024.

Nếu muốn thử tính năng này, bạn cần phải tạo một “chiếc hộp thời gian” trước ngày 31 tháng 1, vì đó là “deadline” mà Spotify sẽ đóng tất cả chúng lại.

Hướng dẫn cách tạo một Playlist in a Bottle:

  1. Mở trang web Playlist in a Bottle của Spotify trên điện thoại hoặc máy tính, sau đó dùng điện thoại để quét mã QR.
  2. Chọn chủ đề cho “chiếc hộp thời gian” của bạn: hộp cơm trưa, máy bắn kẹo cao su, gấu bông, túi quần jean, hạt sồi hoặc một cái chai.
  3. Trả lời các câu hỏi của Spotify, tất cả đều liên quan đến các bài hát. Bạn có thể chọn ngẫu nhiên hoặc nhập câu trả lời của mình dưới dạng tên bài hát và Spotify sẽ đưa ra kết quả tìm kiếm. Nhấn nút + để chọn và nhấn “Next”.
  4. Sau khi nhấn “I’m done”, bạn sẽ có thể xem lại danh sách phát của mình lần cuối. Spotify sẽ “niêm phong” hộp và chỉ gửi cho bạn vào tháng 1 năm 2024 thông qua ứng dụng và email.

Theo: Mashable
Ảnh: Spotify