Chiếc túi Birkin nổi tiếng của Hermès hoá ra được lên ý tưởng từ túi nôn trên máy bay

Khi nhắc đến thương hiệu Hermès thì hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chiếc túi Birkin đầy đắt đỏ. Biểu tượng của sự xa xỉ này được đặt theo tên nữ diễn viên kiêm ca sĩ người Anh gốc Pháp Jane Mallory Birkin OBE, người vừa qua đời vào ngày 16 tháng 7 vừa qua. 

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Vogue vào năm 2012, Jane Birkin đã tiết lộ lịch sử hình thành của chiếc túi đầy biểu tượng này. 

Trong chuyến bay từ Paris đến London vào năm 1981, bà đã ngồi cạnh chủ tịch lúc bấy giờ của Hermés là Jean-Louis Dumas. Luýnh quýnh thế nào, chiếc túi rơm của Jane Birkin bị xé toạc ra khiến đồ đạc của bà rơi xuống sàn. Dumas liền quay sang và nói rằng lẽ ra bà nên mua một chiếc túi có nhiều ngăn. 

“Ngày mà Hermès làm ra một chiếc túi có nhiều ngăn, tôi sẽ mua nó”, Jane Birkin đáp lời.

“Tôi là Hermès,” Dumas tuyên bố, và hứa sẽ thiết kế một chiếc túi có nhiều ngăn chức năng cho bà. Dumas sau đó lấy ngay một chiếc túi nôn trên máy bay và vẽ phác thảo nên chiếc túi (sau này gọi là Birkin) huyền thoại.

Sau khi chiếc túi đầu tiên được hoàn thiện, Jane Birkin đã liên hệ để mua. Dumas nói rằng ông sẽ tặng cho bà chiếc túi hoàn toàn miễn phí, với điều kiện nó được đặt theo tên của bà. 

Tính đến năm 2011, nữ diễn viên đã nhận được tiền bản quyền là 39.000 USD mỗi năm từ Hermès để sử dụng cái tên này. Jane Birkin cũng đã quyên góp số tiền thu được cho các tổ chức từ thiện.

Theo: Insider