Có một vai diễn ảo trong “Logan” mà bạn không hề hay biết

Khi Rogue One được công chiếu vào năm ngoái, nó mở ra một chủ đề thảo luận mới về việc tái tạo các diễn viên đã già, trong trường hợp này là diễn viên Peter Cushing trong vai Grand Moff Tarkin, và nó khơi mào cuộc tranh luận về vai trò của các diễn viên kỹ thuật số trong điện ảnh.

Cuộc tranh luận lại một lần nữa được tiếp diễn bởi những bộ phim khác trong năm nay, và nổi bật gần đây nhất là việc tạo dựng lại Logan (Hugh Jackman) và cô con gái Laura (Dafne Keen) trong một vài phân cảnh của bộ phim Logan.

rgb_creative_logan_0

rgb_creative_logan_1

rgb_creative_logan_2

rgb_creative_logan_3

Laura trong những bộ quần áo khác nhau được scan quang trắc.

rgb_creative_logan_10

rgb_creative_logan_11

Cảnh hành động với diễn viên đóng thế và sau đó là phần ghép khuôn mặt cô diễn viên nhí.

rgb_creative_logan_4

Logan phiên bản đồ họa đang trong quá trình phát triển thẫm mỹ.

rgb_creative_logan_5

Và đây là nhân vật mà chúng ta sẽ được nhìn thấy ở một vài phân cảnh trên màn ảnh.

rgb_creative_logan_6

rgb_creative_logan_7

rgb_creative_logan_8

rgb_creative_logan_9

Phân cảnh đua xe với diễn viên đóng thế và hình ảnh ông già Logan mà ta sẽ được thấy trên phim. Phân cảnh này trên phim rất nhanh nên bạn sẽ khó nhận ra được đó là hình ảnh đã được dựng trên máy tính.

Dù còn rất nhiều tranh cãi và bàn luận trong việc dùng kĩ xảo máy tính trong làm phim. Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận một điều rằng nhờ vào sự tiến bộ không ngừng của công nghệ kỹ thuật số (trong phim Logan là sử dụng kỹ thuật photorealistic CG), các nhà làm phim có thêm nhiều lựa chọn cho các cảnh quay mong muốn, đặc biệt là những cảnh quay hành động hay có thể gây nguy hiểm cho diễn viên.

Tham khảo: rainstormfilm.com