Cùng “nảy mầm khu vườn tâm trí” của bạn qua sự kiện trưng bày Nảy Mầm mùa 3

Nảy Mầm – một dự án sáng tác nghệ thuật nhằm lan tỏa niềm vui trồng và chăm sóc cây xanh, vừa quay trở lại sau 2 mùa thực hiện thành công. Với chủ đề Khu vườn tâm trí, Nảy Mầm mùa 3 thu hút đông đảo người đến tham gia buổi trưng bày. Được biết đây là dự án cộng đồng được gieo mầm bởi họa sĩ Trần Nguyễn Trung Tín và các đồng sự, cùng sự tham gia của 50 nghệ sĩ trẻ với các tác phẩm tranh ảnh, tượng & sắp đặt, tranh thêu..

Chia sẻ về ý tưởng nội dung dự án lần này, Trung Tín, founder Nảy Mầm thổ lộ: “Trồng cây là giải pháp giúp Tín quên đi những căng thẳng trong công việc và cân bằng cuộc sống. Để xao nhãng sự tập trung khỏi luồng thông tin tiêu cực, ngoài việc trồng cây, một số người chọn việc nấu ăn, viết lách, vẽ vời.. cốt để tìm sự cân bằng và chăm sóc cho ‘khu vườn tâm trí’ của họ. 

Đây là lý do Tín chọn chủ đề này cho Nảy Mầm 3. Thông qua đó, Tín mong muốn tạo ra một diễn đàn nơi mọi người có cơ hội chiêm nghiệm và chia sẻ tình trạng sức khỏe tinh thần của họ với hình ảnh một khu vườn,”  

Dự án trưng bày với sự đồng hành, hỗ trợ đến từ các tổ chức, thương hiệu: Ươm Art Hub, MỘT, DAS – Design Anthropology School, GIEO – Quà tặng Diệu kỳ từ Hạt giống, Đường dây nóng Ngày mai, Navigator Studio, Modan Livin, Kho Muc Studio, We Do Good, Túc ta túc tắc và The Green Dots.

Nảy Mầm mùa 3 bao gồm các hoạt động: trưng bày tác phẩm (showcase); workshop chia sẻ của các thương hiệu, studio; ra mắt phiên bản giày kết hợp giữa họa sĩ Trung Tín & MỘT và bán tranh gây quỹ. Sau buổi trưng bày, phần lợi nhuận sẽ đóng góp vào Đường dây nóng Ngày mai – một dự án giúp người trầm cảm (đặc biệt là người trẻ) vượt qua khó khăn về tài chính để có thể tiếp cận với trị liệu.

Trung Tín gửi lời cảm ơn đến những đơn vị, bạn bè và nghệ sĩ tham gia, thực hiện dự án trưng bày: “Trước hết là Ươm Art Hub, đơn vị đã hào phóng hỗ trợ địa điểm và truyền thông cho dự án Nảy Mầm. Tại Ươm luôn tổ chức nhiều sự kiện khác nhau với các chủ đề phong phú nên công đồng mà các bạn tạo nên ở đây cũng đa dạng, lý tưởng cho dự án Nảy Mầm. 

Kế đến là thương hiệu giày MỘT đã tin tưởng và hợp tác với Nảy Mầm 3 để tạo ra một đôi giày gói gọn tinh thần của dự án – trồng cây trong thành phố là một hoạt động kín kẽ, cũng như cảm giác thoải mái riêng tư mà người dùng của MỘT có được khi trải nghiệm sản phẩm.

Đường dây nóng Ngày Mai đã hỗ trợ cố vấn phần nội dung về các vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần để Nảy Mầm 3 có thể lan tỏa đến cộng đồng của mình. 

GIEO – Quà tặng Diệu kỳ từ Hạt giống đã hỗ trợ những gói hạt giống đi kèm trong hộp giày MỘT và cho nghệ sĩ tham gia dự án. Ngoài ra còn có Túc Ta Túc Tắc với những chậu cây xanh mướt với phần chậu được tái chế từ ống mực đã qua sử dụng và thân thiện với môi trường của Khô Mực riso và We Do Good riso.

Các bên hỗ trợ nội dung workshop: Navigator, Modan. Trường DAS đã hỗ trợ không gian tổ chức workshop. Cuối cùng là dự án The Green Dots giúp đưa ra giải pháp mảnh xanh trong khu vực thành thị. Vẫn không quên cảm ơn 50+ bạn nghệ sĩ trẻ, đội ngũ thực hiện và các bạn cộng tác viên (Cát Tiên, Thu, Quỳnh, Trâm, Xuân) đã nhiệt tình giúp đỡ cho dự án..

[Chút thông tin về hai mùa trước] Nảy Mầm 1  – 2019: Sự nảy mầm từ thực vật và tự nhiên, lan tỏa niềm vui trồng cây, tinh thần không bỏ cuộc và có trách nhiệm trước cây xanh..

Nảy Mầm 2 – Mầm & Chồi 2020: Bên cạnh thông điệp màu xanh, mùa 2 có thêm yếu tố trẻ em (vì trẻ em như búp măng trên cành), hoạt động gây quỹ cho trung tâm GAIA – trung tâm bảo tồn thiên nhiên..

Sự kiện trưng bày Nảy Mầm 3: Khu vườn tâm trí diễn ra vào lúc 10AM 9:00 PM từ 11/11/2022 – đến hết ngày 20/11/2022 tại Ươm Art Hub, 42/58 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Đội ngũ thực hiện dự án Nảy Mầm: Người khởi xướng – Trần Nguyễn Trung Tín, quản lý truyền thông – Dương Anh Khoa, thiết kế nhận diện – Đỗ Trọng Đạt, trợ lý dự án: Trần Tiểu Sương, Mai Kan, Phương Huỳnh.

Bạn có thể cập nhật thêm thông tin dự án tại fanpage Nảy Mầm!


Viết bài: Lê Quan Thuận.
Hình ảnh: Hồng Đức, Tất Sỹ, Nảy Mầm.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!