Daisy House – ngôi nhà hoa cúc ở Đà Nẵng

[Dẫn lời KTS]

Lấy cảm hứng từ sở thích của chủ nhân ngôi nhà, một người phụ nữ yêu hoa cúc và muốn ngắm nhìn nó mỗi khi thức dậy trong ngôi nhà của mình, nên hình ảnh và màu sắc của loài hoa này được thiết kế và sắp xếp một cách ẩn dụ trong cả tổng thể và chi tiết của Daisy House.

Diện tích ngôi nhà nhỏ và bố trí xéo nên được tận dụng tối đa để làm cho không gian của ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, khi tạo không gian mở, tất cả các phòng trong nhà được kết nối với nhau bằng hai sân thượng chiếm 1/3 diện tích nhà. Không gian này kết hợp với cây xanh đóng vai trò là lá phổi tự nhiên hoạt động liên tục cả ngày.

Điều kiện khí hậu khắc nghiệt của miền Trung đặt ra thách thức trong việc tiếp xúc với ánh sáng nhưng hạn chế nhiệt độ cao mà nó gây ra. Để giải quyết vấn đề này, ngoài việc sử dụng các vật liệu thô, màu sắc trung tính, ngôi nhà còn được bố trí các ô cửa nhỏ với cây xanh bao quanh khiến nó giống như một chiếc hộp điều hòa lớn.

Ngôi nhà gây ngạc nhiên vì khả năng tiết kiệm năng lượng của nó. Tất cả những gì mà thiên nhiên ban tặng cho con người như nắng, gió, cây cối đều được đưa vào thiết kế để gia chủ có thể tận hưởng chúng một cách hợp lý và thoải mái nhất.

  • Thiết kế: IZ Architects
  • Diện tích: 60 m²
  • Địa điểm: Đà Nẵng
  • Năm: 2019
  • Hình ảnh: Nguyen Cuong