Đạo diễn Hayao Miyazaki vẽ minh họa Rồng Xanh cho thiệp năm mới (nengajo) gửi tặng người hâm mộ Studio Ghibli

Cứ vào những ngày đầu năm mới, người Nhật thường gửi tặng nengajo (thiệp chúc mừng năm mới) cho gia đình, bạn bè hay đối tác của mình đã cùng làm việc trong năm qua.

Gần đây, Studio Ghibli có thông lệ gửi nengajo của riêng mình cho người hâm mộ vào những ngày đầu năm. Thay vì chỉ gửi những lời chúc mừng này qua bài đăng, hãng phim anime huyền thoại đã thực hiện điều đó một cách đầy đặc biệt và đậm “dấu ấn Ghilbli”

Điều khiến nengajo này trở nên đặc biệt là nó được vẽ bởi người đồng sáng lập, đạo diễn Ghibli Hayao Miyazaki, người đã chính tay tạo ra một số nhân vật nổi tiếng nhất của hãng phim. Để gửi lời chào năm mới, Hayao Miyazaki chọn chủ đề vẽ minh hoạ con giáp của năm, cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về óc sáng tạo của ông với một nhân vật rất đặc biệt mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Vì năm 2024 là năm con Rồng nên Miyazaki đã mang đến cho chúng ta phiên bản rồng thần thoại được vẽ theo phong cách đặc trưng của ông.

Đi kèm bức minh hoạ, bài đăng gửi lời chúc mừng năm mới và cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ Studio Ghibli. Hãng phim cũng tổng kết nhanh những hoạt động trong năm qua như ra mắt bộ phim The Boy and the Heron (Thiếu niên và chim diệc), công viên Ghibli mở cửa tại Nagakute… Đặc biệt, tháng 1 năm 2024 cũng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 83 của đạo diễn Hayao Miyazaki. Hãng phim cũng hứa hẹn sẽ mang nhiều dự án mới mẻ tới người hâm mộ.

Ngoài ra, cùng nhìn lại những bức vẽ chúc mừng năm mới của bác Hayao Miyazaki qua các năm:

Thiệp năm mới 2023 từ Studio Ghibli vẽ bởi đạo diễn Hayao Miyazaki
Thiệp năm mới 2022 từ Studio Ghibli vẽ bởi đạo diễn Hayao Miyazaki
Thiệp năm mới 2021 từ Studio Ghibli vẽ bởi đạo diễn Hayao Miyazaki
Thiệp năm mới 2020 từ Studio Ghibli vẽ bởi đạo diễn Hayao Miyazaki
Thiệp năm mới 2019 từ Studio Ghibli vẽ bởi đạo diễn Hayao Miyazaki

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!