Everyone Wins – túi quà “miễn phí” trị giá đến 126.000 USD được trao tặng cho tất cả các ứng viên được đề cử giải Oscar, thế nhưng không phải ai cũng dám nhận

Distinctive Assets

Bộ phim Everything Everywhere All At Once vừa đoạt giải Phim hay nhất năm nay tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 kể về một cặp vợ chồng đang vật lộn để tìm ra chính xác số tiền phải trả cho cơ quan thuế. Trùng hợp thay, có một thông tin thú vị liên quan đến giải Oscar và thuế má đó chính là tất cả những ứng viên được đề cử sẽ được tặng một túi quà vô cùng giá trị có tên “Everyone Wins”. Thế nhưng nếu nhận nó, họ sẽ phải đối mặt với một khoản tiền thuế khổng lồ có thể lên đến hơn 63.000 đô la Mỹ.

Túi quà “Everyone Wins” thực ra không phải của ban tổ chức giải Oscar, nó được một công ty có tên là Distinctive Assets trao tặng cho tất cả những ai được đề cử với ước tính giá trị túi quà vào khoảng 126.000 đô la Mỹ. Túi quà bao gồm các vật phẩm, dịch vụ và trải nghiệm được cung cấp bởi nhiều công ty khác nhau. Chúng có thể là những lọ nến thơm, đồng hồ, hoặc thậm chí là cả một lô đất. Distinctive Assets gửi túi quà này cho mọi ứng cử viên trong các hạng mục diễn xuất và đạo diễn để họ sử dụng nhằm mục đích quảng cáo và tăng độ nhận diện cho các công ty có mặt trong túi quà.

Tuy nhiên, đối với cơ quan thuế IRS (Internal Revenue Service) của Mỹ thì đó là thu nhập chịu thuế.

Cụ thể, theo Forbes thì mức thuế của IRS là 37%. Các ngôi sao ở California sẽ phải trả thêm khoản thuế 13,3% của bang này nữa, khiến khoản thuế cuối cùng có thể lên tới 63.378 đô la cho túi quà trị giá 126.000 đô la.

Vậy nên, những túi quà tặng “miễn phí” đó thực ra lại chẳng hề miễn phí chút nào. Các ngôi sao sẽ phải cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định nhận nó nếu không muốn bị cơ quan thuế “sờ gáy”.

Theo: Forbes

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!