Hàn Quốc sắp xây dựng vòng đu quay không nan hoa lớn nhất thế giới

Có vẻ như “chúa tể của những chiếc nhẫn” đang sắp dời hộ khẩu sang Hàn Quốc.

Chính quyền thành phố Seoul (SMG) vừa tiết lộ kế hoạch xây dựng một đài quan sát hình chiếc nhẫn khổng lồ trên một bãi rác cũ. Có tên là Seoul Ring, sau khi hoàn thành nó sẽ là vòng đu quay không nan hoa lớn nhất thế giới với đường kính lên tới 180m. 

Cấu trúc này được kỳ vọng sẽ làm sống động đường chân trời của Công viên Haneul (có nghĩa là bầu trời hoặc thiên đường), vốn từng là nơi xử lý rác nhưng hiện đã được đại tu thành một công viên sinh thái.

Để phù hợp với các mục tiêu bền vững, “chiếc nhẫn” khổng lồ này sẽ chạy bằng năng lượng xanh, bao gồm cả năng lượng mặt trời. Nó sẽ chứa 36 toa xe bằng kính, với sức chứa 25 người trên mỗi toa và có thể đón tới 1.200 du khách mỗi ngày.

Các nhà quy hoạch cũng hình dung công nghệ thực tế tăng cường sẽ được trình chiếu trên tường của các toa để hiển thị thông tin hữu ích cho khách du lịch.

Seoul Ring sẽ không chỉ là một đài quan sát để cung cấp tầm nhìn bao quát ra xung quanh, mà sự hiện diện của nó cũng sẽ mang ý nghĩa tượng trưng. Vị trí gần biên giới phía bắc của nó thể hiện mong muốn của chính phủ Hàn Quốc về “một Đại Hàn thống nhất”, theo CNN đưa tin.

Hiện tại chiếc vòng đu quay không nan hoa lớn nhất thế giới đang nằm ở Sơn Đông của Trung Quốc với có chiều cao 157m. Phiên bản của Hàn Quốc sau khi hoàn thành sẽ vượt mặt vị trí này và đồng thời sẽ chỉ đứng thứ hai sau vòng đu quay có nan hoa cao nhất thế giới Ain Dubai cao 250m ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Chính phủ Hàn Quốc đang đầu tư 400 tỷ won (tương đương 411 triệu USD) vào dự án, vốn sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2025 và dự kiến hoàn thành vào năm 2027.

Với vòng đu quay mới, Seoul dự định sẽ thu hút nhiều du khách hơn đến thành phố cũng như địa điểm này, trước đây vốn là sân vận động của World Cup. 

Theo: CNN, DesignTaxi
Ảnh: Seoul Korea