Facetune tung tính năng YOUniverse mới áp dụng công nghệ AI giúp bạn “tự sướng” ở đa vũ trụ

Các chương trình AI hiện nay đa số được dùng để tạo ra các tác phẩm mới thông qua các mô tả đầu vào. Thế nhưng không phải ai cũng muốn làm nghệ sĩ, đôi khi họ chỉ muốn thấy những điều thân thuộc hơn như những tấm ảnh selfies của mình dưới góc nhìn mới chẳng hạn. Vậy có cách nào áp dụng AI để làm cho những tấm ảnh “tự sướng” trông hay ho hơn không? 

Câu trả lời là có, nếu bạn dùng Facetune – một ứng dụng chỉnh sửa ảnh được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo có khả năng chuyển đổi ảnh selfies bình thường của bạn sang phong cách hoàn toàn mới đầy nghệ thuật. Tất cả những gì bạn cần làm giờ đây chỉ là nhập câu lệnh mô tả mà thôi.

Theo PetaPixel, ứng dụng Facetune hiện đã cập nhật công nghệ AI mới nhất được những công ty đầu ngành như DALL-E, Imagen và Midjourney sử dụng, cho phép người dùng chuyển đổi ảnh tự chụp bình thường của mình sang nhiều phong cách khác nhau chỉ bằng việc nhập một cụm từ ngắn vào trường văn bản.

Tính năng này được Facetune gọi là ‘YOUniverse’, kết hợp mô hình Stable Diffusion AI mã nguồn mở với công nghệ thông minh của riêng ứng dụng này để giúp người dùng tạo ra các phiên bản giả tưởng của chính họ theo nhiều phong cách khác nhau.

Tất cả những gì bạn cần làm là tải lên một vài bức ảnh của chính mình để ứng dụng tham khảo và “làm quen” với các đặc điểm trên gương mặt của bạn.

Sau đó bạn chỉ cần nhập mô tả bằng văn bản, chẳng hạn như “me in the style of Van Gogh” (tôi theo phong cách của Van Gogh), hoặc cụ thể hơn như “me as The Mad Hatter in Alice in Wonderland” (tôi theo phong cách Mũ Điên trong Alice Ở Xứ Sở Thần Tiên), rồi sau đó rung đùi ngồi chờ AI làm nên điều kỳ diệu.

Alon David, phó chủ tịch của Facetune, cho biết ứng dụng sẽ tiếp tục phát triển với nhiều tính năng có tầm nhìn xa hơn khi công nghệ AI ngày càng trở nên tiên tiến hơn. David nói ứng dụng này giúp mọi người có thể sáng tạo dễ dàng hơn trong việc “hiện thực hóa ý tưởng của họ” một cách nhanh chóng và mang lại kết quả ấn tượng.

Để đảm bảo các tính năng của YOUniverse không bị lạm dụng, Facetune cho biết họ cũng đã đưa ra các biện pháp bảo vệ và sẽ đánh giá các mô tả về sự nhạy cảm văn hóa.

Ảnh: Facetune
Theo: DesignTaxi