Studio Ghibli bất ngờ công bố hợp tác với Lucasfilm

The Direct

Studio Ghibli vừa khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi chia sẻ rằng họ sẽ hợp tác với Lucasfilm – xưởng phim đã tạo nên các tác phẩm bom tấn kinh điển như Star Wars và Indiana Jones – khiến nhiều người tin rằng sự hợp tác này chính là dành cho series hoạt hình Star Wars: Visions trên Disney+.

Mặc dù có các bộ phim live-action vô cùng thành công, thương hiệu Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao lại được đánh giá cao về cách kể chuyện ở dạng hoạt hình. Bắt đầu với Star Wars: The Clone Wars vào năm 2008, loạt phim hoạt hình này hiện đã phát triển thêm nhiều tựa phim khác gắn liền với nhiều điểm khác nhau trong Skywalker Saga, thậm chí còn đưa cả Mandoverse vào.

Studio Ghibli kết hợp cùng Lucasfilm

Xưởng phim hoạt hình nổi tiếng Nhật Bản Studio Ghibli vừa thông báo về sự hợp tác với Lucasfilm trong một đoạn video ngắn.

Studio Ghibli là hãng phim rất nổi tiếng với các bộ phim hoạt hình vẽ tay cùng màu sắc và phong cảnh đầy thơ mộng, có thể kể đến như My Neighbor TotoroSpirited AwayHowl’s Moving Castle, v.v… Hãng cũng đang thực hiện một bộ phim truyện mới của đạo diễn Hayao Miyazaki, có tựa đề How Do You Live?

Một số người đã suy đoán rằng sự hợp tác này giữa Studio Ghibli và Lucasfilm là dành cho mùa thứ hai sắp tới của Star Wars: Visions, ra mắt trên Disney+ vào mùa xuân năm 2023.

Asad Ayaz, Chủ tịch Tiếp thị của Disney, đã phản ứng với thông tin này trên Twitter bằng một biểu tượng cảm xúc như ngầm khẳng định lời đồn.

Hoạt hình của Star Wars được kỳ vọng sẽ nâng lên tầm cao mới

Trong gần 40 năm qua, Studio Ghibli đã liên tục thúc đẩy ngành công nghiệp hoạt hình với nhiều tác phẩm nổi tiếng nhất trong lịch sử, cạnh tranh với nhiều bộ phim hoành tráng của Hollywood. Hãng đã có 5 bộ phim hoạt hình được đề cử cho giải Oscar, trong đó Spirited Away đã mang về giải Phim hoạt hình hay nhất tại Oscar 2003.

Tuy nhiên với đoạn teaser này, gần như không thể đoán được hai gã khổng lồ này hợp tác như thế nào, vì chỉ có logo công ty của họ được sử dụng trong đoạn clip dài 15 giây.

Với sự hợp tác lần này, nhiều người hy vọng Studio Ghibli sẽ đem phong cách hoạt hình được giới phê bình đánh giá cao vào thế giới của Star Wars, mở ra những cánh cửa mới trong câu chuyện Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao.

Một số người thậm chí còn suy đoán rất có thể Ghibli đang thực hiện bộ phim ngắn bí ẩn lấy nhân vật Baby Yoda làm trung tâm, dự kiến ​​sắp ra mắt trên Disney+.

Hiện tại, vẫn chưa có thông báo chính thức về ngày phát hành của các dự án này hay thậm chí là câu chuyện cụ thể mà hai hãng phim sẽ cùng kể. Nhưng có một điều chắc chắn đó là người hâm mộ của Lucasfilm và Studio Ghibli đang rất háo hức và đứng ngồi không yên chờ ngày phim ra mắt.

 Theo: The Direct