Fan hâm mộ Pokemon sắp được trải nghiệm trò chơi trong đời thực

Dù không phải là tựa game Pokemon đầu tiên trên di động, tuy nhiên, Pokémon GO đã tạo nên cơn sốt ngay sau khi chính thức được công ty Pokémon ra mắt tại Tokyo. Trò chơi được phát triển bởi Niantic – một công ty con từng thuộc Google, nổi tiếng với nhiều tựa game thực tế ảo, lấy ý tưởng từ việc cho phép người dùng thu phục và sử dụng Pokémon chiến đấu trong đời thực. Người dùng có thể từng thấy một phiên bản giới thiệu về trò chơi này qua đoạn video được Google Maps đăng tải như một món quà ngày Cá tháng tư năm ngoái.

Pokemon Google Maps

Theo thông báo tại sự kiện, Pokémon GO sẽ được phát hành miễn phí trên App Store và Google Play vào năm 2016. Tuy nhiên, không dừng lại ở ứng dụng trên di động, công ty còn giới thiệu thêm một thiết bị mang nhỏ gọn với hình dáng cách điệu từ Poké Ball mang tên Pokémon GO Plus được phát triển bởi Nintendo. Theo đó, Pokémon GO Plus sẽ đóng vai trò như một vòng tay thông minh, kết nối với smartphone thông qua Bluetooths, thông báo người dùng về các Pokémon xuất hiện xung quanh thông qua đèn Flash và hiệu ứng rung. Pokémon GO Plus không yêu cầu người dùng phải bật Pokémon GO, do đó, người dùng sẽ được trải nghiệm trò chơi mượt mà hơn. Đặc biệt, Pokémon GO Plus còn cho phép người chơi thu phục các Pokémon thông qua nút bấm trên thiết bị, giống như sử dụng Poké Ball trong trò chơi.

Pokemon Go

Dự kiến, bộ đôi Pokémon GO và Pokémon GO Plus sẽ là tâm điểm của làng game di động 2016, khi trò chơi chính thức được phát hành trên Android và iOS.

Dưới đây là một số hình ảnh trong sự kiện ra mắt trò chơi tại Tokyo:

rgb_pokemon_01

Junichi Masuda đến từ Game Freak, Tsunekazu Ishihara của The Pokémon Company, John Hanke của Niantic và Shigeru Miyamoto của Nintendo

rgb_pokemon_02

Thu phục Pikachu trong trò chơi

rgb_pokemon_03

Pokémon Go Plus được phát triển bởi Nintendo

rgb_pokemon_04

Thiết bị thông báo người dùng khi tiếp cận Pokémon bằng đèn flash và chế độ rung

Công nghệ luôn có một ảnh hưởng tuyệt vời nếu áp dụng vào cuộc sống hiện tại. Và vì vậy RGB cũng muốn gửi tới bạn những trải nghiệm công nghệ mới. Cùng “Tám” với Judaz và khám phá sự “ảo diệu” của công nghệ trong Talkshow Design8 mùa 2 – Số đầu tiên: Digital Installation.
Xem thêm chi tiết Talkshow tại: https://rgb.vn/news/talkshow-design8-s2-1-digital-installation-judaz

Ban biên tập RGB | Theo vtv.vn