Font tiếng Việt vintage miễn phí chất lừ từ Republish – Behalf Studio

Republish là một dự án mang tính khám phá và thử nghiệm được khởi xướng bởi Behalf Studio, với mong muốn khơi dậy các hình mẫu typographic xưa cũ ẩn giấu đâu đó trong cảnh quan đô thị hiện đại và các tài liệu được lưu trữ, rồi hồi sinh chúng thành các kiểu chữ kỹ thuật số. Republish vừa giới thiệu một số font chữ Việt rất ấn tượng và bạn có thể tải và sử dụng nó miễn phí.

Thành quả của dự án này chính là một bộ sưu tập có chọn lọc các phông chữ miễn phí và mã nguồn mở, cùng với các yếu tố mang tính kể chuyện, được tạo ra bởi người Việt và dành cho người Việt. Đây là nỗ lực của chúng tôi để trả lại tính thẩm mỹ độc đáo nhưng rất quen thuộc của bản sắc địa phương cho cộng đồng.

Quá trình tạo ra phiên bản kỹ thuật số này bao gồm cả việc nghiên cứu kỹ lưỡng và thiết kế dựa trên suy đoán. Bắt đầu bằng việc thu thập và nghiên cứu các yếu tố typographic của địa phương, chúng tôi chọn ra các yếu tố có đủ tiềm năng để phát triển và thử nghiệm. Sau đó chúng tôi ngoại suy ra một typeface hoàn chỉnh dựa trên một vài chữ cái, dựa trên nghiên cứu trực quan và bối cảnh văn hóa của chúng.

Để tải các font chữ này, bạn có thể truy cập trang web của Republish tại republi.sh và đừng quên dẫn credit trong các dự án bạn sử dụng để ủng hộ họ nhé!