Happy Box – chiếc hộp hạnh phúc cho con trẻ trong căn hộ chung cư

Hãy thử tưởng tượng nếu những đứa trẻ được quyền yêu cầu thiết kế một ngôi nhà cho chúng, thì ngôi nhà đó sẽ trông như thế nào? Chúng có thể sẽ muốn một ngôi nhà giống như một sân chơi, để chúng có thể tự do chạy nhảy xung quanh. Bỏ qua tất cả những nhu cầu thiết thực mà người lớn sẽ tập trung vào, chúng muốn tối đa hóa không gian để chúng có thể chơi và làm mọi thứ chúng muốn. Một số có thể muốn có nhiều như cửa sổ, để chúng có thể đắm mình trong những ngôi sao nhỏ và bầu trời đêm. Và tất cả những điều đó phải gói gọn trong căn hộ 68m2.

Công trình là một căn hộ chưa hoàn thiện và gần như trống rỗng. Để giảm thiểu việc xây dựng, thiết kế giữ nguyên hiện trạng của khu vực như ban đầu. Phần trần bê tông cũng được giữ nguyên để tăng tối đa chiều cao cho không gian.

Tại trung tâm ngôi nhà, KTS đặt một hộp gỗ có kích thước 3m x 3m x 2,2m được bố trí giường tầng, không gian làm việc, học tập và tủ kệ. Các không gian bên trong hộp được kết nối theo cả chiều dọc và chiều ngang, vì vậy các hoạt động có thể diễn ra mà không bị gián đoạn. Chiếc hộp được xoay ở một góc 45 độ để tạo ra các góc mở, như vậy không gian sẽ rộng hơn và ánh sáng mặt trời có thể đi sâu hơn vào các khu vực bên trong như nhà bếp và nhà vệ sinh.

Không gian kho, bếp và nhà vệ sinh được thiết kế gọn gàng với đầy đủ các công năng cần thiết. Phần còn lại của không gian xung quanh hộp được bỏ ngỏ để dành cho các hoạt động giải trí và vui chơi cho các bé.

  • Thiết kế: Tropical Space
  • Diện tích: 68 m²
  • Địa điểm: Tạ Quang Bửu, Quận 8, TP.HCM
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: Trieu Chien