Heinz sẽ đóng gói tương cà bằng bao bì giấy nhằm hạn chế rác thải nhựa

Nhằm hạn chế rác thải nhựa và bảo vệ sức khoẻ người dùng, Heinz đang hợp tác với công ty bao bì bền vững Pulpex để phát triển một chai tương cà làm từ giấy.

Theo kế hoạch, chai tương cà mới này sẽ được làm từ 100% bột gỗ có nguồn gốc bền vững và có thể dễ dàng tái chế. Theo một thông cáo báo chí của Kraft Heinz, các chai bằng giấy của Pulpex đã được chứng minh là sử dụng ít lượng khí thải carbon hơn nhiều so với chai thủy tinh và chai nhựa cùng kích cỡ.

Tuy nhiên, theo tờ Dieline, dựa trên hình ảnh được Heinz công bố, rất có thể chai đựng tương cà không hẳn sẽ được làm 100% từ giấy, ít nhất là phần nắp chai. Heinz cho biết rằng chai sẽ không chứa nhựa PET, HDPE và BPA.

Kraft Heinz cho biết chai đựng bằng giấy này vẫn đang trong giai đoạn tạo mẫu. Đầu tiên nó sẽ được sử dụng để kiểm tra tính khả thi của việc dùng giấy để làm hộp đựng tương cà và các hình thức đóng gói khác trong những năm tới.

Giám đốc điều hành Kraft Heinz Miguel Patricio giải thích: “Rác thải bao bì là một thách thức trong toàn ngành mà tất cả chúng ta phải làm hết sức mình để giải quyết. “Đó là lý do tại sao chúng tôi cam kết thực hiện các bước để tạo ra giải pháp đóng gói bền vững cho các sản phẩm của mình tại Kraft Heinz, mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn”.

Rashida La Lande, Tổng cố vấn Toàn cầu và Giám đốc Bền vững tại Kraft Heinz, cho biết mục tiêu của Heinz là đưa chai tương cà bằng giấy này đến người tiêu dùng và trở thành thương hiệu nước chấm đầu tiên cung cấp cho người tiêu dùng sự lựa chọn này. 

“Người tiêu dùng ngày nay đang tìm kiếm các lựa chọn bao bì bền vững hơn. Đó cũng chính là lý do chúng tôi mong muốn tiếp tục khám phá những phương án bao bì bền vững hơn cho các sản phẩm của chúng tôi”, Rashida nói.

Ảnh: Heinz