Hóa thân thành DJ trên Google Doodle

Hip-hop là một thể loại âm nhạc và trào lưu văn hóa xuất hiện từ thập niên 1970 tại Bronx, New York. Nền văn hóa này xuất thân và phát triển ở những khu ‘ghetto’ (thường là những nơi ở tập trung của những người nghèo, người da màu, nơi thường gắn liền với nhiều tệ nạn xã hội và băng đảng).

rgb_creative_googledoodle_dj_1

Văn hóa hip-hop được miêu tả như một hoạt động được hình thành bởi nhiều phương tiện truyền đạt khác nhau. Những yếu tố chính bao gồm: DJ-ing (người mix nhạc), MC-ing (Rapping), Graffiti, thể loại nhảy breakdance, popping và locking.

rgb_creative_googledoodle_dj_3

Vào ngày này cách đây 44 năm, hip-hop được ra đời tại một buổi tiệc tùng sôi động ở khu Bronx, New York. Đánh dấu bằng việc DJ Kool Herc sử dụng 2 bàn xoay đĩa nhằm tạo ra hiệu ứng “scratch” (chà đĩa), tạo nên những giai điệu vui vẻ và đã tai.

Để tưởng nhớ về cội nguồn của hip-hop, Google cho phép người dùng hóa thân thành một DJ – Disc Jockey, người nắm giữ linh hồn của những bữa tiệc.

Với sự giúp sức của huyền thoại hip-hop, Fab 5 Freddy, bạn sẽ được gợi nhớ lại lịch sử hip-hop (bằng tiếng Việt) và làm chủ bàn xoay đĩa như một DJ thực thụ.

Google cho biết, đây là một trong những Doodles phức tạp nhất mà họ từng tạo ra, đội ngũ của họ phải làm việc với các OG (Old-Gangsta: những người đặt nền móng, có tên tuổi lâu năm trong giới hip-hop) để tạo ra một doodles đậm chất hip-hop nhất có thể.

Nguồn: The Next Web