Hoa – tựa game thuần Việt vinh dự giành 3 giải thưởng tại lễ “Oscars của Internet”

Hoa, trò chơi điện tử độc lập định dạng 2D thuộc thể loại phiêu lưu, giải đố kết hợp đi cảnh mang phong cách nhẹ nhàng và mơ màng của Việt Nam vừa bất ngờ giành được các danh hiệu Best Art Direction (Chỉ đạo Nghệ thuật Xuất sắc nhất), Best Music/Sound Design (Thiết kế Âm thanh Xuất sắc nhất), và People’s Voice Best Art Direction (Chỉ đạo Nghệ thuật Xuất sắc nhất do Khán giả Bình chọn) tại Webby Awards 2022 – lễ trao giải danh giá được ví như là “Oscars của Internet”. 

Hoa, tựa game do PM Studios và Skrollcat Studio của Việt Nam sản xuất, đã làm say lòng giới game thủ với phần hình ảnh tuyệt đẹp mang phong cách như các phim hoạt hình của Studio Ghibli. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào tháng 08 năm 2021, Hoa đã nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công ngoài sức mong đợi của studio. Không chỉ dừng lại trong nước, sức nóng của Hoa đã lan rộng khắp Steam với 91% đánh giá tích cực và hiên ngang lọt top những trò chơi hay nhất của Steam năm 2021. 

Cốt truyện của trò chơi theo chân nhân vật tên Hoa trên hành trình trở về quê hương sau nhiều năm xa cách, đồng thời dùng phép thuật để hồi sinh vùng đất từng là quê nhà của cô. Trên hành trình thú vị này, Hoa cũng đồng thời khám phá ra những bí mật về bản thân mình.

Khung cảnh thanh tao được vẽ tay kết hợp cùng âm nhạc dễ chịu của Hoa nhận được vô số lời khen ngợi từ người chơi khi tìm kiếm trải nghiệm chơi game yên bình.

Ngoài ra cách kể chuyện tinh tế và các câu đố nhẹ nhàng mang yếu tố khám phá cũng là một điểm cộng khác của trò chơi.

Theo Webby, tiêu chí cho giải thưởng Chỉ đạo Nghệ thuật Xuất sắc nhất là: “Một trò chơi có phong cách hình ảnh và ngôn ngữ riêng biệt và nâng cao trải nghiệm trò chơi tổng thể.” Những người bình chọn cũng đồng tình với quan điểm của ban giám khảo và đưa Hoa trở thành người chiến thắng ở hạng mục Chỉ đạo Nghệ thuật Xuất sắc nhất do Khán giả Bình chọn. Tiêu chí của giải Thiết kế Âm thanh Xuất sắc nhất cũng tương tự như vậy.

Sau khi người chiến thắng giải thưởng được công bố, đội ngũ Hoa đã đăng một thông điệp cảm ơn chân thành trên trang Facebook của mình.

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1997, lễ trao giải Webby Awards tôn vinh tất cả mọi thứ trên internet từ các ứng dụng, trang web, podcast và cả trò chơi điện tử. Giải thưởng này được trao bởi International Academy of Digital Arts and Sciences (Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Kỹ thuật số Quốc tế) thông qua một ban giám khảo gồm hơn 2.000 chuyên gia và nhà đổi mới trong ngành.

Hoa hiện có trên PC, MacOS, Nintendo Switch, PlayStation, Xbox One và Xbox Series X/S. Bạn có thể truy cập trang chủ của trò chơi để biết thêm chi tiết.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!