Instagram ra mắt Notes, tính năng mới được cho là “vay mượn” từ Twitter

Instagram chưa bao giờ ngại đi theo bước chân của các đối thủ — từ việc “mượn” Stories của Snapchat đến ra mắt Reels để cạnh tranh với TikTok hay thậm chí sao chép BeReal với tính năng Dual.

Mới đây, nền tảng mạng xã hội này vừa cho ra mắt một tính năng hoàn toàn mới được gọi là ‘Notes’ cho phép bạn đăng các cập nhật bằng văn bản lên tài khoản của mình. Nghe có vẻ quen nhỉ? Cũng phải thôi vì tính năng này được cho là “lấy cảm hứng” từ Twitter.

Tính năng Notes cho phép người dùng đăng tải các cập nhật bằng văn bản và biểu tượng cảm xúc tới bạn bè và người theo dõi của họ, một điều khá mới mẻ của Instagram vốn chỉ tập trung vào hình ảnh và video.

Cụ thể, người dùng có thể để lại ghi chú qua inbox của họ bằng cách chọn đối tượng khán giả là những người bạn chung hoặc những người trong danh sách ‘Close Friends’. Sau đó, họ có thể nhập một đoạn văn đơn giản dài không quá 60 ký tự và nó sẽ được hiển thị ở trên đầu hòm thư trong 24 giờ.

Bất kỳ ai trả lời vào ghi chú sẽ nhận được tin nhắn của họ dưới dạng tin nhắn trực tiếp.

Meta được cho là đã nghĩ đến việc phát hành Notes từ lâu và thậm chí đã cho chạy thử nghiệm tính năng này trong vài tháng trước. 

Việc Meta ra mắt tính năng mới này đặc biệt trong khoảng thời gian đầy giông bão của mạng xã hội do Elon Musk điều hành đang gây nhiều sự chú ý. Theo nhiều nguồn tin công ty thậm chí còn nghĩ đến việc ra mắt một ứng dụng hoàn toàn mới để vượt qua Twitter. 

Ảnh: Meta