Christopher Nolan cho nổ bom hạt nhân thật mà không dùng CGI trong bộ phim mới ‘Oppenheimer’

Christopher Nolan là đạo diễn nổi tiếng luôn ưu tiên hiệu ứng thực tế hơn VFX trong các bộ phim của mình. Trước đó, ông đã cho nổ một chiếc Boeing 747 thật trong ‘Tenet’.

Và mới đây, Nolan vừa tiết lộ ông đã cho tái tạo vụ nổ vũ khí hạt nhân hoàn toàn thật mà không dùng hiệu ứng CGI trong quá trình sản xuất bộ phim mới ‘Oppenehimer’ của mình. 

Phim có sự tham gia của diễn viên Cillian Murphy trong vai J. Robert Oppenheimer, một nhân vật hàng đầu của Dự án Manhattan và là “cha đẻ của bom nguyên tử” trong Thế chiến thứ hai.

“Việc tái tạo lại vụ thử Trinity (vụ nổ vũ khí hạt nhân đầu tiên trên thế giới, diễn ra ở New Mexico) mà không sử dụng đồ họa máy tính là một thách thức lớn đối với chúng tôi. Giám sát hiệu ứng Andrew Jackson đã nghiên cứu những cách thật nhất để chúng tôi có thể thực hiện các hình ảnh cho bộ phim. Chúng tôi đã nghiên cứu yếu tố động lực học và vật lý lượng tử của vụ thử Trinity, sau đó tái tạo lại vụ nổ trên một ngọn đồi bằng phẳng cô lập ở New Mexico trong điều kiện thời tiết cho phép, với rất nhiều thách thức rất lớn trong thực tế”, Nolan chia sẻ với tạp chí Total Film.

Theo Variety, nhà quay phim Hoyte van Hoytema của ‘Interstellar’, ‘Dunkirk’ và ‘Tenet’  một lần nữa tái hợp với Nolan cho bộ phim ‘Oppenehimer’. Cả hai cũng đã thuyết phục được IMAX tạo ra một loại hình phim mới cho họ.

“Chúng tôi đã thách thức những con người tài năng ở Kodak và FotoKem để họ thử nghiệm loại phim mới này. Và họ đã đồng ý. Lần đầu tiên trong lịch sử, chúng tôi có thể quay phim IMAX đen trắng. Kết quả thật phi thường và tráng lệ. Ngay khi Hoyte và tôi thấy những thước phim thử nghiệm đầu tiên, chúng tôi ngay lập tức biết rằng đây là định dạng mà chúng tôi muốn và yêu thích”, Nolan nói.

‘Oppenheimer’ có sự tham gia của Cillian Murphy cùng với Emily Blunt, Matt Damon, Robert Downey Jr, Florence Pugh, Rami Malek và Josh Hartnett. Phim dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 21 tháng 7 năm 2023.

Theo: Gamesradar