Lắng nghe lời thầm thì của bản thân qua dự án ‘Thấu hiểu bản thân – Tiếng lòng dẫn lối’

Dự án ‘Thấu hiểu bản thân – Tiếng lòng dẫn lối’ khai thác chủ đề liên quan đến việc thấu hiểu và học cách lắng nghe những điều bản thân đang ‘chuyển động’ về tâm tư, tình cảm thông qua các tác phẩm nghệ thuật, sáng tạo. Dự án bao gồm các hoạt động đặc sắc như triển lãm tranh ảnh, workshop, tương tác với truyền thông đa phương tiện… với sự hiện diện của nhiều nghệ sĩ trẻ.

“Nhận thấy được sự tương đồng giữa quá trình thực hành sáng tạo nghệ thuật và thực hành thấu hiểu bản thân. Từ đây, ý tưởng về việc tạo ra không gian kết nối các cá nhân, không chỉ giới thiệu các tác giả, tác phẩm, mà còn tôn vinh quá trình sáng tác được nhen nhóm, chia sẻ cùng Tiger9 và dẫn đến sự hình thành của dự án Thấu hiểu bản thân – Tiếng lòng dẫn lối.” – Trích chia sẻ từ THINK Space.

Về các đơn vị tổ chức, THINK Space là đơn vị hợp tác đáng tin cậy với các tổ chức giáo dục, là không gian để kiến tạo, góp phần xây dựng cộng đồng giáo dục từ kiến thức, kỹ năng phát triển bản thân đến cơ hội kết nối với các giảng viên, người dẫn dắt giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ – Sáng tạo – Kỹ năng mềm. 

Và Tiger9 – một tổ chức dành tình yêu nồng nhiệt dành cho nghệ thuật, hiện đang đồng hành thực hiện dự án cùng các nghệ sĩ với lĩnh vực khác nhau, mong muốn giữ gìn, phát huy những nét đẹp nghệ thuật và đưa sản phẩm gần đến khán giả, đặc biệt các bạn trẻ. ‘Thấu hiểu bản thân – Tiếng lòng dẫn lối’ đánh dấu dự án thứ 3 trong 9 chuỗi dự án của Tiger9.

Nghệ sĩ mở đầu cho dự án này là Tuyền Phạm. Được biết cô là một trong ít những sinh viên theo đuổi ngành Đồ họa Tạo hình tại Đại học Mỹ Thuật TP.HCM. Tranh in truyền thống đối với cô như lời thủ thỉ, cách tiếp xúc chính bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn theo cách rộng mở nhất giữa thế giới của những vun vút. 

“Nếu ví màu sắc như gia vị để món ăn thêm phần đậm đà, đen – trắng chính là nguyên liệu cốt lõi tạo nên món ăn đó. Hiểu về bản thân mình cũng vậy, là phần đen – trắng trong cuộc đời, bên cạnh những cung bậc cảm xúc đầy màu sắc” – Tuyền Phạm chia sẻ!

Có thể cảm nhận được các tác phẩm của cô tại dự án là sự đan xen của tâm trạng bày tỏ về việc môi trường có phần đang bị phá hủy bởi con người. Tác phẩm của Tuyền Phạm tạo kết nối giữa môi trường và con người, mang đến những thông điệp tích cực, khơi gợi hành những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường. 

Tác phẩm “Châu Báu”

Dự án ‘Thấu hiểu bản thân – Tiếng lòng dẫn lối’ sẽ diễn ra vào 2 khung giờ 8h00 – 11h00 và 14h00 – 1900 các ngày chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ tháng 07/2022 tại THINK Space địa chỉ 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, Quận 1. 

Quý độc giả theo dõi những thông tin mới nhất về chuỗi sự kiện tại đây