Nintendo mua lại xưởng phim hoạt hình, chuẩn bị ra mắt vũ trụ điện ảnh riêng

Vũ trụ điện ảnh Nintendo đang được trông đợi sẽ sớm xuất hiện trên màn ảnh rộng sau thông tin gã khổng lồ game Nhật Bản sắp hoàn tất thủ tục mua lại Dynamo Pictures, một xưởng phim hoạt hình có trụ sở tại Tokyo, để sản xuất các “nội dung hình ảnh thuộc sở hữu trí tuệ của Nintendo”.

Sau khi thỏa thuận này được thông qua (dự kiến diễn ra vào tháng 10), xưởng phim sẽ được đổi tên thành Nintendo Pictures. Thông qua việc mua lại này, chủ sở hữu của Super Mario dự định sẽ “củng cố kế hoạch và cấu trúc sản xuất nội dung hình ảnh trong tập đoàn Nintendo”.

Dynamo Pictures, vốn đã hoạt động được 11 năm, có một porfolio khá phong phú về các dự án phim hoạt hình đồ hoạ máy tính cũng như công nghệ bắt chuyển động (motion capture), bao gồm một loạt phim hoạt hình ngắn đã sản xuất cho Nintendo dựa trên trò chơi Pikmin.

Nintendo chưa nói rõ về các thể loại “nội dung hình ảnh” mà họ hy vọng sẽ phát triển với đứa con mới của mình, nhưng rất có thể đó sẽ là những bộ phim hay chương trình truyền hình, một xu hướng khá phổ biến gần đây trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Có thể kể đến nhiều cái tên như Arcane, Resident Evil, Mortal Kombat, Monster Hunter, Sonic the Hedgehog, Thám tử Pikachu và The Angry Birds Movie. Ngoài ra còn có các phiên bản chuyển thể của Call of Duty, Mass Effect và The Last of Us đang được triển khai.

Năm 2023 cũng sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của bộ phim về Super Mario Bros. (hiện vẫn chưa có tên chính thức) do Illumination (nhà sản xuất Despicable Me) thực hiện. Phim sẽ có sự tham gia của Chris Pratt, Seth Rogan và Anya Taylor-Joy.

Các bộ phim được chuyển thể từ trò chơi điện tử vốn không có gì mới, tuy nhiên giờ đây điều khác biệt giữa Nintendo so với các nhà sản xuất trò chơi điện tử khác đó chính là việc họ tự sản xuất phim và chương trình truyền hình cho chính mình mà không phụ thuộc vào hãng phim khác.

Ảnh: Nintendo