Legacy Yên Tử – MGallery, khách sạn nghỉ dưỡng với thiết kế như một thiền viện lấy cảm hứng từ di sản và tâm linh địa phương

Yên Tử là trung tâm của Phật giáo Việt Nam từ khi vua Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng khoác áo cà sa tu hành và thành lập một dòng Phật giáo Thiền Trúc Lâm Yên Tử đặc trưng của Việt Nam. Ông đã cho xây dựng hàng trăm công trình lớn nhỏ trên núi Yên Tử để làm nơi tu hành và truyền kinh, giảng đạo.

Legacy Yên Tử – MGallery nằm giữa những khu rừng rộng lớn và nhiều ngôi đền ấn tượng ở Yên Tử, hiện ra như một lâu đài cổ với những hành lang bằng đá và gạch lát sàn thủ công mang đến sự bình yên đến lạ.

Mỗi phòng đều có các yếu tố thiết kế địa phương gợi lại triều đại vua Trần Nhân Tông, bao gồm vải bố màu cam cháy và hoa sen, được đưa vào cuộc sống như những núm đồng trên mỗi cánh cửa, lọ nhang, bao tải gạo, v.v…

Du khách sẽ thấy thiếu vắng sự hiện diện của tivi – một sự cắt giảm có mục đích để duy trì cảm giác nghỉ ngơi và kết nối bản thân tại khu tĩnh dưỡng huyền bí này.

Với 133 phòng, Legacy Yên Tử – MGallery gợi lên hình ảnh của một thiền viện cổ kính với mặt tiền màu be làm từ trấu và gạch lát nền thủ công màu nâu có nguồn gốc từ một ngôi làng miền Bắc Việt Nam – với mọi chi tiết đều như mang bạn quay trở về quá khứ.