Lien Thong House – nhà liên thông với thiết kế tránh nắng hiệu quả cho những ngôi nhà hướng Tây

Ngôi nhà có nhiều không gian mở để các thành viên có thể ngồi thư giãn, ví dụ như băng ghế dài ở phòng khách và bậc cầu thang dài ở giữa nhà. Ngoài ra, không có bất kỳ giới hạn nào giữa các không gian, vì vậy cha mẹ có thể quan sát con cái của họ khi làm việc nhà. Đây là lý do mà ngôi nhà có tên là Liên Thông.

Mặt tiền ngôi nhà được phân chia thành các ô vuông khác nhau kết hợp với khoảng giếng trời lớn để giảm bớt ánh nắng hướng Tây có thể chiếu vào các ô cửa. Vị trí các ô vuông là chỗ trống có thể để mở cửa ban công cho không khí vào trực tiếp trong nhà. Riêng tầng 2 và tầng 3 bố trí sân vườn nhỏ và nhà vệ sinh phía trước cũng để giảm bớt nắng hướng Tây. Điều này giúp cho các không gian chính của ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn.

Giếng trời được KTS thiết kế trên đỉnh mái để lấy sáng cho ngôi nhà mà không cần điện. Các khoảng thông tầng kết nối các không gian bên trong ngôi nhà theo phương thẳng đứng. Tại các đô thị ở Việt Nam, những ngôi nhà dài hiện nay thường được xây dựng thiếu ánh sáng có thể gây hại cho sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, kiểu nhà liên thông như Lien Thong House chính là một giải pháp đơn giản cho vấn đề này. Ngoài ra, thiết kế của ngôi nhà cũng là một ý tưởng đáng tham khảo cho những ngôi nhà hướng Tây.

  • Thiết kế: 6717 Studio
  • Diện tích: 84 m²
  • Địa điểm: An Phú, TP.HCM
  • Năm: 2018
  • Hình ảnh: Hiroyuki Oki