Sương Sớm phiên bản đặc biệt: đắm chìm trong cảm xúc nghệ thuật với sân khấu thể nghiệm tương tác

Sương Sớm (The Mist) – vở múa đương đại kết hợp ballet và neo-classic huyền hoặc đầy màu sắc của Arabesque, đạo diễn Nguyễn Tấn Lộc sẽ tái ngộ khán giả yêu nghệ thuật trong phiên bản mới đặc biệt.

Là một trong những vở diễn nổi tiếng của đạo diễn Nguyễn Tấn Lộc và các diễn viên của Arabesque. Sương Sớm là vở múa đương đại kết hợp ballet và neo-classic huyền hoặc đầy màu sắc, tái hiện cuộc sống tâm hồn của người nông dân Nam Bộ. Những cuộc đời mộc mạc chất phác ra đồng trong sương mai, khóc cười cùng lúa, và đêm lại mơ về lúa. Cây lúa hạt gạo nhỏ bé tầm thường nhưng lại âm ỉ tạo ra mạch sống… và kiến tạo phôi thai cả nền văn hóa lúa nước đầy bản sắc vẫn in trong tâm thức người Việt.

Sau thời gian dài vắng bóng, Sương Sớm (The Mist) chính thức tái ngộ cùng khán giả yêu nghệ thuật với phiên bản đặc biệt với 3 suất diễn vào 2 ngày 24 và 25.04.2021 tại Arabesque Vietnam Dance Studio.

Cảm nhận hương vị cuộc sống làng quê Nam bộ Việt Nam đầy chất thơ, thể hiện qua những điệu múa ballet kết hợp neo-classic, đương đại. Với sân khấu tương tác đặc biệt, khơi dậy mọi cảm xúc và trải nghiệm. Khán giả sẽ được sống trong lòng vở diễn, hòa mình với những điệu múa và thả hồn mình trôi bồng bềnh về một miền quê thanh bình, nơi có những con người cần cù, chịu thương chịu khó trong lao động, và thủy chung trong tình yêu.

Sương Sớm (The Mist) Exclusive Show

20:00 Thứ Bảy 24/04/2021
16:00 & 20:00 Chủ Nhật 25/04/2021

Arabesque Vietnam Dance Studio
189 Trần Hưng Đạo, Phường 10, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Về vở múa Sương Sớm:

Vở diễn là câu chuyện kể về một buổi sáng trong sương sớm của người nông dân, với những công việc thường ngày quen thuộc như ra đồng làm lúa, xay gạo, chuẩn bị phiên chợ sớm…

Nét độc đáo của vở múa chính là việc thể hiện hình ảnh người nông dân Việt Nam cần cù, chăm chỉ thông qua ngôn ngữ múa đương đại đặc sắc song vẫn đậm chất truyền thống với những trang phục mộc mạc, giản dị cùng các đạo cụ dân dã, quen thuộc.

Kết cấu vở múa gồm 7 phần (Ra đồng, Hương chùa, Mùa, Đêm, Được mùa, Lụa và Gạo), Sương sớm sẽ vẽ một bức tranh toàn cảnh về buổi sớm lao động của người nông dân thông qua những nét khắc họa nhẹ nhàng, chân thực bằng ngôn ngữ giàu biểu cảm của nghệ thuật múa.

Về đạo diễn Nguyễn Tấn Lộc:

Đạo diễn, biên đạo múa Nguyễn Tấn Lộc là cái tên quen thuộc của nhiều chương trình nghệ thuật diễn ra ở trong và ngoài nước. Anh cũng là người sáng lập Liên hoan múa đương đại quốc tế TP. Hồ Chí Minh – một liên hoan định kì tại TP. Hồ Chí Minh được khởi sự từ năm 2013 với sự tham gia của hơn 30 diễn viên, biên đạo múa đến từ nhiều nơi trên thế giới. 

Bên cạnh đó, cùng với Arabesque, Tấn Lộc đã sáng tạo nên những vở diễn “Chuyện kể Những chiếc giày”, “Mộc”, “Tích tắc”. “Sương sớm”, “Rơm”… mang đến một hơi thở mới cho nghệ thuật múa tại Việt Nam, cả về sáng tạo và thưởng thức. 

Ngoài tham gia đào tạo các diễn viên chuyên nghiệp làm việc tại Arabesque và tham gia các kỳ thi quốc tế, các liên hoan quốc tế cũng như nhận học bổng từ các công ty múa ở châu Âu để tu nghiệp, anh cũng là biên đạo của các chương trình hiện đang công diễn tại Nhà hát thành phố như “Sương sớm”, “À ố show”… 

Năm 2015, Nguyễn Tấn Lộc là một trong hai biên đạo Việt Nam được Cirque Du Soleil của Canada mời tham gia biên đạo cho vở “Toruk the first flight”. Anh cũng từng tham gia cố vấn nghệ thuật cho chương trình “The Ballerina”, được công diễn tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.