LinkedIn tung tính năng AI mới mang tên ‘Job Coach’ hỗ trợ những người đang muốn nhảy việc

Người dùng cao cấp có trả phí của LinkedIn mới đây đã được nền tảng này trang bị thêm một chatbot AI có tên “Job Coach”, giúp cung cấp lời khuyên về các cơ hội việc làm đang có sẵn. Được hỗ trợ bởi AI, công cụ Job Coach sẽ thông báo ngay lập tức cho người dùng nếu có một công việc khác phù hợp, hay kỹ năng nào họ cần nâng cấp, hoặc thậm chí là cung cấp thêm thông tin chuyên sâu về các công ty trong ngành nghề mà họ đã chọn.

Tomer Cohen, giám đốc sản phẩm chính của LinkedIn, cho biết công cụ này được cung cấp bởi OpenAI, được phát triển dựa trên phản hồi từ các ứng viên, người thường đặt ra các câu hỏi như “Liệu tôi có phù hợp với vị trí này không?” hoặc “Làm thế nào để tăng khả năng trúng tuyển vào vị trí đó?”

Bên cạnh đó, một tính năng riêng cũng sẽ cho phép người dùng tạo bản tóm tắt của các bài viết trên trang web. Những bản tóm tắt này sẽ được điều chỉnh để bao gồm lời khuyên cá nhân hóa phù hợp với từng cá nhân cụ thể.

Các tính năng mới này được LinkedIn giới thiệu khi trang mạng xã hội công bố đã vượt qua mốc một tỷ thành viên. Với hơn 65 triệu người tìm việc sử dụng nền tảng này hàng tuần và trung bình có 140 đơn xin việc được gửi mỗi giây, có lẽ trí tuệ nhân tạo sẽ là yếu tố đưa LinkedIn lên một tầm cao mới.

Theo: CNBC 

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!